Sanofi nhận Giải thưởng xuất sắc về tác động môi trường

Vừa qua, Sanofi Việt Nam vinh dự là một trong những công ty được tôn vinh trong hạng mục Xuất sắc về tác động môi trường, thuộc giải thưởng Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG Impact Awards) do Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham Vietnam) trao tặng.

Chú thích ảnh
Giải thưởng là sự công nhận đóng góp của Sanofi về những sáng kiến cho sự phát triển bền vững.

Giải thưởng là sự công nhận đóng góp của Sanofi về những sáng kiến cho sự phát triển bền vững. Từ góc độ tập đoàn, chiến lược “Vì hành tinh” của Sanofi tập trung vào 3 mục tiêu chính: Tiến đến mức trung hòa carbon vào năm 2030; Giảm thiểu tác động lên môi trường và thực hiện kinh tế tuần hoàn; Cải thiện các hoạt động về môi trường.

Chiến lược này được cụ thể hóa thành nhiều hoạt động triển khai tại Việt Nam với nhiều kết quả thực tiễn như giảm thiểu 16 tấn rác thải nhựa/năm, giảm 500 tấn rác thải giấy/năm, giảm 58 tấn PVC, lõi aluminum và chất thải vỉ/năm.

Sanofi cũng đẩy mạnh công tác tái chế nước thải công nghiệp, thu gom nước mưa trong bể lớn và tận dụng cho nhiều hoạt động khác, lắp đặt giải pháp kỹ thuật nhằm tiết kiệm năng lượng điện. Bên cạnh đó, Sanofi đã tiến hành chuyển đổi 50% hoạt động tiếp thị trực tiếp sang tương tác kỹ thuật số/trực tuyến để giảm thiểu tác động đến môi trường…

Nhà máy Sanofi Việt Nam cũng hướng đến mục tiêu trở thành nhà máy trung hòa carbon vào năm 2025, đặc biệt dự án “Lúa gạo - Nguồn năng lượng xanh mới” được kỳ vọng sẽ góp phần giảm lượng khí thải trên toàn quốc.

Sanofi thăng hạng, giữ vị trí cao trong 'Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022'
Sanofi thăng hạng, giữ vị trí cao trong 'Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022'

Ngày 9/11, Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam (Sanofi Việt Nam) được vinh danh trong danh sách 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022. Sanofi giữ vị trí thứ 3 trong nhóm các công ty thuộc ngành Dược phẩm/Chăm sóc sức khỏe và đứng thứ 13 trong toàn danh sách, tăng 10 hạng so với năm ngoái.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN