Mở đầu hội nghị, PGS.TS Phạm Ngọc Khái, Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam cho biết, nghiên cứu về chế độ dinh dưỡng hiện nay không chỉ dừng lại ở việc nghiên cứu bảo đảm cung cấp các chất dinh dưỡng cân đối, đúng lúc, đầy đủ theo nhu cầu cơ thể mà còn cần thiết nghiên cứu cung cấp các hoạt chất thiên nhiên, tạo ra các môi trường có lợi trong cơ thể hỗ trợ tăng cường các chức năng, chống lão hóa, ngăn ngừa, hỗ trợ dự phòng và hỗ trợ điều trị bệnh tật, nâng cao chất lượng cuộc sống mỗi người.
Nói về tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng trong phẫu thuật tiêu hóa, Thiếu tướng, PGS.TS Hoàng Mạnh An, Phó Chủ tịch Hội Quân dân y Việt Nam cho biết: “Chuẩn bị dinh dưỡng tốt trước mổ sẽ hạn chế cao nhất biến chứng. Nuôi dưỡng tốt sau mổ sẽ bảo đảm phẫu thuật thành công. Vì thế mối quan hệ chặt chẽ giữa phẫu thuật viên với bác sĩ dinh dưỡng là không thể thiếu".
Theo các chuyên gia cho biết, một trong những cách đơn giản tăng cường sức khỏe tiêu hóa, hỗ trợ cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng, đóng vai trò quan trọng trong chế độ dinh dưỡng là uống nhiều nước. Trong đó, uống nước kiềm tự nhiên thường được coi là an toàn vì chứa các chất khoáng tự nhiên và có nhiều lợi ích đã được thế giới công nhận.
Chia sẻ về các lợi ích của nước kiềm, bà Nguyễn Thị Nga, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần nước khoáng Khánh Hòa cho biết, nước kiềm có hiệu quả hỗ trợ với tình trạng tăng tiết axit dạ dày, viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, khó tiêu, viêm đại tràng dựa trên những bằng chứng nghiên cứu ở động vật và một số nghiên cứu lâm sàng. Nước kiềm còn có hiệu quả với giấc ngủ, phục hồi sau luyện tập mức độ nặng, cải thiện mật độ xương trên phụ nữ mãn kinh bị loãng xương và hiệu quả với sức khỏe da.
"Nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda được sản xuất và đóng chai trực tiếp tại nguồn khoáng kiềm thiên nhiên Đảnh Thạnh, với độ pH 9.0 hoàn hảo giúp cân bằng cơ thể và trung hòa axit dạ dày dư thừa. Sản phẩm còn hỗ trợ hệ tiêu hóa, hỗ trợ tim mạch hiệu quả... Với các khoáng chất quý như H2SiO3 cho da khỏe, HCO3- cho tiêu hóa, cùng các ion giúp cân bằng điện giải và giảm stress, sản phẩm còn có chỉ số ORP = -100mV mang đến khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, làm chậm quá trình lão hóa, giúp người dùng tận hưởng sức khỏe tốt hơn mỗi ngày. Những lợi ích này hoàn toàn phù hợp với những tiêu chí khắt khe của Hội Dinh dưỡng Việt Nam”, bà Nga nói.
Theo bà Nga, sắp tới, Công ty sẽ trở thành đối tác chiến lược với Hội Dinh dưỡng Việt Nam. Công ty sẽ kết hợp với Hội trên nhiều phương diện như tổ chức triển khai các hội nghị khoa học, tổ chức các khóa đào tạo để cấp chứng chỉ cho các chuyên viên dinh dưỡng. Trong sự kết hợp này, sứ mệnh cao cả nhất là giúp cộng đồng có nhiều kiến thức dinh dưỡng một cách chủ động nhất. Đặc biệt, công ty mong muốn mỗi người tiêu dùng cũng sẽ đều là một chuyên gia dinh dưỡng.