Kaspersky bảo vệ nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ hơn trong nửa đầu năm 2023

Theo báo cáo mới nhất của Kaspersky Security Network (KSN), 1.120 nhân viên tại doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) Việt Nam đã đối mặt với phần mềm độc hại hoặc phần mềm không mong muốn được ngụy trang dưới dạng ứng dụng doanh nghiệp từ tháng 1 – 5/ 2023.

Chú thích ảnh

Trong đó, 710 tệp đã được phát. Tổng số lần phát hiện các tệp vào quý 1/2023 tại Việt Nam là 25.194. Số lượng mối đe dọa nhắm vào DNVVN tại Việt Nam được Kaspersky phát hiện và ngăn chặn đã có bước nhảy vọt so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng số lần phát hiện phần mềm độc hại vào nửa đầu năm 2022 là 1.240. Điều này cho thấy, DNVVN vẫn là mục tiêu béo bở của tội phạm mạng.

Theo đó, ngoài sử dụng các biện pháp phòng ngừa từ người dùng, các chuyên gia bảo mật khuyến nghị vẫn nên ử dụng giải pháp bảo mật điểm cuối, như Kaspersky Endpoint Security dành cho doanh nghiệp hoặc Cloud-Based Endpoint Security để giảm thiểu nguy cơ lây lan.

'Miễn dịch Không gian mạng' của Kaspersky đóng vai trò quan trọng khi Việt Nam ứng dụng IoT
'Miễn dịch Không gian mạng' của Kaspersky đóng vai trò quan trọng khi Việt Nam ứng dụng IoT

Ngày 12/9, Cục An toàn Thông tin (Cục ATTT) đã phối hợp cùng công ty an ninh mạng toàn cầu Kaspersky tổ chức hội thảo “Bảo mật thiết bị IoT bằng Miễn dịch Không gian mạng”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN