Hơn 30 DN Việt Nam tham gia giao thương trực tuyến (1:1) với DN TP Incheon, Hàn Quốc

Ngày 28/9/2021 Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc-KOTRA Hà Nội đã hỗ trợ thành công kết nối giao thương trực tuyến giữa 10 nhà cung cấp thành phố Incheon Hàn Quốc với hơn 20 doanh nghiệp mua hàng Việt Nam. Thành phố Incheon trở thành đặc khu kinh tế đầu tiên của Hàn Quốc vào năm 2003 và hiện là một trong những trung tâm xuất khẩu lớn nhất với 11 tổ hợp sản xuất công nghiệp quy mô và đa dạng.

Chú thích ảnh

Tham dự sự kiện giao thương trực tuyến lần này, các doanh nghiệp Incheon đã mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất gồm: Hàng mỹ phẩm, thực phẩm, hàng tiêu dùng, đồ mẹ và bé.

Hơn 30 cuộc giao thương liên tục với các doanh nghiệp Việt Nam tập trung vào các nội dung như vận chuyển hàng mẫu từ Hàn Quốc về Việt Nam để thử nghiệm, các yêu cầu về chứng nhận chất lượng tiêu chuẩn Hàn Quốc/Quốc tế của sản phẩm, các điều kiện làm nhà phân phối.

Đặc biệt các phương thức hỗ trợ từ Hàn Quốc thông qua giá ưu đãi sản phẩm và phí vận tải đã được đề xuất và đi đến thống nhất trong giai đoạn còn khó khăn do dịch bệnh. Một số thỏa thuận tiềm năng sẽ được trao đổi kĩ hơn trong thời gian tới.

Sau các buổi giao thương trực tuyến, các doanh nghiệp hai nước vẫn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của KOTRA Hà Nội trong việc đàm phán để đi đến ký kết và thực hiện hợp đồng xuất nhập khẩu.

Doanh nghiệp Việt Nam kì vọng hợp tác thành công với các nhà cung cấp thành phố Nonsan Hàn Quốc
Doanh nghiệp Việt Nam kì vọng hợp tác thành công với các nhà cung cấp thành phố Nonsan Hàn Quốc

Ngày 14/9/2021, Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc - KOTRA Hà Nội đã hỗ trợ thành công kết nối giao thương trực tuyến giữa 07 nhà cung cấp từ thành phố Nonsan Hàn Quốc với hơn 20 doanh nghiệp mua hàng Việt Nam. Tại đây, doanh nghiệp Việt Nam đã tìm hiểu chi tiết về các sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm, hàng tiêu dùng và đặc biệt là nông sản của Nonsan. Nonsan được mệnh danh là “Thành phố Sức khoẻ” bởi nơi đây canh tác các loại cây trồng có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe: lúa gạo, nhân sâm, dâu tây, lê, dưa hấu ...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN