Hơn 230.000 người dùng đã bị ransomware tấn công trong quý 2/2019

Kaspersky phát hiện và ngăn chặn 16.017 mã độc tống tiền trong quý 2/2019, bao gồm cả những ransomware thuộc tám họ mã độc mới. Số lượng ransomware mới này tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ.

Chú thích ảnh

Số lượng mã độc tăng mạnh và sự xuất hiện những họ mã độc mới là dấu hiệu nguy hiểm cho thấy hoạt động mạnh mẽ của tội phạm. Theo dữ liệu từ Kaspersky, họ ransomware tấn công người dùng thường xuyên nhất trong vẫn là WannaCry. Một ransomware khác là Gandcrab, đây là một trong những mã độc phổ biến nhất của tội phạm mạng. Trong 18 tháng qua, GandCrab vẫn nằm trong danh sách những họ ransomware bị phát hiện nhiều nhất.

Để giảm nguy cơ nhiễm mã độc, Kaspersky khuyên người dùng luôn cập nhật hệ điều hành để loại bỏ các lỗ hổng vừa xuất hiện và tìm giải pháp giải mã trên internet – có thể có sẵn miễn phí tại Kaspersky để xử lý trong trường hợp này.

Kaspersky Lab nhận Giải thưởng SBR Technology Excellence 2019
Kaspersky Lab nhận Giải thưởng SBR Technology Excellence 2019

Dịch vụ cung cấp Thông tin Đe dọa mạng (Threat Intelligence Service) của Kaspersky Lab vừa được xướng tên cho giải thưởng Singapore Business Review Technology Excellence 2019. Với giải thưởng Dịch vụ An ninh mạng của năm, Threat Intelligence Service của Kaspersky Lab đã vươn lên vị trí hàng đầu trong số những giải pháp bảo vệ an ninh mạng trong doanh nghiệp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN