Gieo tình yêu sách vào trẻ em bằng món quà mùa Giáng sinh

Một mùa Giáng sinh đặc biệt đã đến với thầy trò tại trường tình thương Ái Linh trong chuyến thăm của “đoàn ông già Noel” màu đỏ.

Háo hức chuẩn bị đón chờ Giáng sinh

Những ngày cuối năm ở trường tình thương Ái Linh, hội trường được dọn dẹp sạch sẽ. Bé Nguyễn Thảo Vy đã dậy từ sớm khoác vào mình bộ quần áo đẹp nhất để chuẩn bị đón một ngày hội Giáng sinh đặc biệt.

Đúng 8 giờ sáng, những chiếc xe chở đầy tình nguyện viên áo đỏ có mặt tại điểm điểm trường, mang theo không khí giáng sinh cùng những thùng quà gói giấy đỏ giấy bạc lấp lánh. Mọi người bắt đầu cười nói và chào hỏi nhau. Thảo Vy cùng các bạn trong trường vui mừng chào đón, đáp lại những cái vẫy tay, những nụ cười ấm áp của đoàn tình nguyện. Cả khoảng sân bỗng chốc rực rỡ sắc màu, rộn ràng tiếng cười.

Chú thích ảnh
Các bé háo hức tham gia một ngày hội Giáng sinh đặc biệt.

Những tình nguyện viên mang màu áo đỏ đặc trưng ấy là những nhân viên đầy nhiệt huyết của Công ty BHNT Prudential. Tạm gác lại công việc bận rộn trong một sáng thứ Sáu, hơn 80 tình nguyện viên ở rất nhiều phòng ban khác nhau đã gói ghém những món quà đặc biệt để gửi tặng cho các bạn nhỏ ở trường tình thương Ái Linh tại TP. Hồ Chí Minh. Cũng trong buổi sáng hôm đó, không khí Giáng sinh ấm áp của đoàn quân áo đỏ cũng bao trùm lên trung tâm phục hồi chức năng Việt Hàn – mái nhà của hơn 100 em khuyết tật trên địa bàn Hà Nội.

Chú thích ảnh

Những tiếng cười giòn tan của các em vang trong hội trường khi được xem những tiết mục biểu diễn kỳ thú. Với nhiều em, đây có thể là lần đầu tiên trong đời được xem ảo thuật gia biến chiếc khăn thành một con vẹt hay được sờ vào một chú rắn hiền lành. Với nhiều em, đây có thể cũng là lần đầu tiên khái niệm về một Giáng sinh được nhận quà lại trở nên sống động và tràn đầy niềm vui đến vậy. Những trải nghiệm có thể bình thường với bao em bé ngoài kia, bằng tình yêu của đội tình nguyện áo đỏ, đã trở nên thật đặc biệt khi đến với các em dưới mái trường này.

Gieo mầm tình yêu với sách cho trẻ nhỏ

Quyết định mang Giáng sinh đến với các em nhỏ ở 8 trường tình thương và trung tâm bảo trợ trẻ em, đoàn tình nguyện Prudential chọn những món quà vô cùng ý nghĩa và thiết thực. 2300 phần quà bao gồm sách, đồ dùng học tập và các dụng cụ thể thao đã được chính các tình nguyện viên phân loại, đóng gói để chuyển tới tận tại 1300 em nhỏ ở khắp các trường thuộc địa bàn Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Thảo Vy vô cùng thích thú khi nhận được một quyển thơ “Góc sân và khoảng trời” còn nguyên lời đề tặng “Chúc con một Giáng sinh vui vẻ, an lành. Hi vọng con sẽ thích những bài thơ này.” Cuốn sách là một trong số hơn 2300 cuốn được tập thể Prudential gây quỹ trong suốt tháng 11 nhân dịp kỷ niệm 23 năm thành lập công ty. Bằng nhiều hoạt động gắn kết, đội ngũ nhân viên và tư vấn viên đã cùng chung tay góp quỹ cả những cuốn sách mới và cũ để tạo nên một thư viện 2300 cuốn cho trẻ em tại các trường tình thương.

Chú thích ảnh
Prudential mong muốn nuôi dưỡng ước mơ và tình yêu thương cho các bé bằng những cuốn sách ý nghĩa.

“Sách và các đồ dùng học tập, dụng cụ thể thao đều được anh chị em chúng tôi tự tay phân loại, đóng gói gọn gàng, chỉn chu. Mong các em nhỏ nhận quà sẽ thêm yêu việc đọc sách, trau dồi trí tuệ và thể chất để trở thành những công dân tự tin, có ích trong tương lai.” - Chị Nguyễn Ngọc Linh, đại diện đoàn tình nguyện Prudential chia sẻ. “Tặng sách tưởng dễ nhưng thực ra rất khó. Chúng tôi nghiêm túc suy nghĩ, tham khảo ý kiến chuyên gia thầy cô và cả chính các em để có được những lựa chọn hữu ích và hấp dẫn các cháu” – chị Linh nói thêm.

Chú thích ảnh

Khoảng cách giữa người lớn và trẻ nhỏ, giữa tình nguyện viên và các em học sinh dường như được xóa nhòa khi các em cùng tham gia những hoạt động biểu diễn, vui chơi, và chia sẻ cùng nhau. Ngọc Linh được nghe về ước mơ trở thành bác sĩ của một bạn nhỏ 12 tuổi trường Ái Linh. Bé Duy Long ở trường Việt Hàn lại tâm sự mong muốn có nhiều buổi vui chơi cùng các cô chú. Trước thềm Giáng sinh và Năm mới, những mong ước nhỏ bé, giản dị của các em được nói ra thành lời. Ước mơ nào cũng đẹp như nụ cười của các em.

“Cảm ơn các cô chú đã mang đến những kỷ niệm vui trong ngày giáng sinh, các con đã được vui chơi, được tặng quà, được xem ảo thuật”, Thảo Vy bịn rịn nói khi chia tay tình nguyện viên Prudential. Cô bé hứa hẹn cố gắng nỗ lực phấn đấu học tập tốt, giúp đỡ gia đình để không phụ lòng mọi người và hy vọng được gặp lại các tình nguyện viên áo đỏ vào năm tới.

Hành trình trao tặng 2300 cuốn sách cho 8 trường tình thương và trung tâm bảo trợ tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh của các tình nguyện viên Prudential khép lại, đánh dấu cột mốc 23 năm công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín này được thành lập và phát triển bền vững tại Việt Nam. Nếu một cuốn sách hay có thể nuôi dưỡng tâm hồn và trí tuệ của một đứa trẻ, thì 2300 cuốn sách này chắc hẳn sẽ góp phần giúp một phần của thế hệ trẻ được lớn lên với kiến thức và yêu thương. Như cách chúng ta trồng một cây con và dày công vun xới, không thể thấy kết quả ngay nhưng chắc chắn một ngày nào đó sẽ cho trái ngọt.

Đó cũng là con đường mà Prudential đã, đang và tiếp tục đi trên hành trình xây dựng những giá trị bền vững cho xã hội: dành thật nhiều quan tâm cho trẻ em và những nhóm yếu thế. Gần đây, Prudential cũng được vinh danh trong Top 5 doanh nghiệp thực hiện kinh doanh có trách nhiệm, tôn trọng quyền trẻ em trong chương trình đánh giá các doanh nghiệp bền vững CSI. Bên cạnh các hoạt động tình nguyện thường niên tại làng trẻ, Prudential còn triển khai các dự án dài hạn hướng tới trẻ em như giáo dục tài chính sớm Cha-Ching và Đến trường an toàn. Các hoạt động này đều hướng tới mục đích mang đến kiến thức giúp trẻ phát triển toàn diện, trở thành những người có trách nhiệm trong tương lai.

PV
Prudential Việt Nam cùng MSB triển khai chương trình khuyến mại hấp dẫn 'Trao Yêu Thương – Vững Sức Vươn Tầm'
Prudential Việt Nam cùng MSB triển khai chương trình khuyến mại hấp dẫn 'Trao Yêu Thương – Vững Sức Vươn Tầm'

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) phối hợp cùng Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) triển khai hai chương trình khuyến mại lớn nằm trong chiến dịch “Trao yêu thương – Vững sức vươn tầm”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN