EVNHANOI kích hoạt phương thức làm việc trong điều kiện giãn cách xã hội

Thành phố Hà Nội đã thực hiện giãn cách xã hội trong vòng 15 ngày (từ ngày 24/7/2021 đến ngày 8/8/2021). Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã kích hoạt các phương thức vận hành và chế độ làm việc trong điều kiện giãn cách xã hội để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định và liên tục phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Chú thích ảnh
EVNHANOI tăng cường lực lượng ứng trực.

Ngay khi có kế hoạch trưng dụng 10 dự án nhà tái định cư được thành phố Hà Nội tại các quận Hoàng Mai, Tây Hồ, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Đông Anh, Long Biên của UBND thành phố Hà Nội để sử dụng làm nơi cách ly, lập bệnh viện dã chiến với dự kiến 20.000 – 30.000 giường.

EVNHANOI đã yêu cầu các đơn vị quản lý tại địa bàn các quận lập phương án vận hành, chuẩn bị đầy đủ vật tư và thiết bị dự phòng để xử lý nhanh trong trường hợp xảy ra sự cố. Bố trí máy phát điện Diesel để cung cấp điện tại các điểm đảm bảo điện trong thời gian khắc phục sự cố.Trường hợp phải xử lý sự cố tại hiện trường hoặc khuôn viên khu vực bệnh viện, cơ sở y tế đang theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm virus Covid-19, CBCNV được trang bị bảo hộ phù hợp đảm bảo an toàn khi thực hiện nhiệm vụ tránh bị lây nhiễm.

Bên cạnh đó, EVNHANOI thành lập 8 cụm Công ty Điện lực để phối hợp trong công tác quản lý vận hành, đảm bảo điện phòng chống dịch. Các đơn vị trong cùng một cụm sẽ hỗ trợ nhau trong công tác quản lý vận hành, đảm bảo điện trong tình huống gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh; Dự phòng nhân lực để sẵn sàng ứng phó tình huống CBCNV bị nhiễm và nghi nhiễm COVID-19.

Đối với các đơn vị đặc thù như Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TP Hà Nội sẽ thành lập trung tâm điều hành dự phòng, tổ Điều độ dự phòng sẵn sàng ứng phó, thay thế trong trường hợp khẩn cấp.

Chú thích ảnh
Trung tâm điều hành dự phòng tại trạm 220kV Tây Hồ.

Ông Ngọc Long, Phó Giám đốc, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TP Hà Nội cho biết: “Trung tâm đã chia thành 2 khối, khối 1 điều hành trực tiếp lưới điện và cách ly hoàn toàn với bên ngoài, khối 2 làm việc từ xa và hỗ trợ cho khối 1 hoàn thành nhiệm vụ. Thực hiện cách ly toàn xã hội theo nội dung chỉ thị 16/CT-TTg, đơn vị đã triệt để sử dụng các công nghệ hiện đại để giám sát và điều khiển từ xa hạn chế tối đa việc sử dụng con người để kiểm tra, thao tác thiết bị. Đơn vị cũng đã lên kế hoạch, tính toán phụ tải, ghi chú các điểm đảm bảo điện và ưu tiên các cơ sở y tế với quyết tâm cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định cho lưới điện Hà Nội”.

 

BHXH Việt Nam giải quyết các chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp không quá 1 ngày làm việc
BHXH Việt Nam giải quyết các chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp không quá 1 ngày làm việc

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam yêu cầu các BHXH địa phương khi nhận được hồ sơ đề nghị giải quyết các chính sách của doanh nghiệp thì thực hiện giải quyết trong thời gian không quá 1 ngày làm việc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN