Emirates thực hiện chuyến bay A380 sử dụng 100% nhiên liệu hàng không bền vững

Emirates là hãng hàng không đầu tiên trên thế giới thực hiện chuyến bay trình diễn sử dụng 100% nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) trên dòng máy bay A380.

Chú thích ảnh

Chuyến bay được vận hành bởi Cơ trưởng Khalid Binsultan và Cơ trưởng Philippe Lombet, cất cánh từ Sân bay Quốc tế Dubai (DXB). Việc một trong bốn động cơ của máy bay chạy hoàn toàn bằng SAF cho thấy đây là một giải pháp thay thế bền vững đầy tiềm năng, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật và nhiên liệu của máy bay phản lực. SAF có thể giảm lượng khí thải carbon tới 85%* so với máy bay truyền thống.

Các chuyến bay trình diễn, tiêu biểu như chuyến bay mới nhất được thực hiện bởi Emirates, đã mở đường cho quá trình tiêu chuẩn hóa, đánh giá chất lượng và phê duyệt sử dụng 100% SAF trong tương lai, khi chính phủ các nước đang thực hiện các chính sách hỗ trợ sản xuất và mở rộng quy mô của nguồn nhiên liệu này. Chuyến bay trình diễn A380 đã thành công thể hiện hiệu suất và khả năng tương thích của SAF, cho thấy tính an toàn và đáng tin cậy của loại nhiên liệu này, đồng thời góp phần thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu nhằm đánh giá lợi ích của việc sử dụng 100% SAF cho máy bay. Hiện nay, SAF đang bị giới hạn ở mức pha trộn tối đa 50% trong động cơ của các chuyến bay thương mại.

Chuyến bay trình diễn của Emirates sử dụng 100% SAF bao gồm các hợp chất thơm có thể tái tạo và mô phỏng tiệm cận các đặc điểm của nhiên liệu máy bay truyền thống.

Emirates trang bị 20.000 sản phẩm của Apple cho phi hành đoàn
Emirates trang bị 20.000 sản phẩm của Apple cho phi hành đoàn

Emirates công bố chiến lược mới mang tên “Một Thiết Bị” (One Device), khẳng định cam kết ứng dụng công nghệ và đổi mới hiện đại của hãng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN