Chia sẻ kinh nghiệm và giải pháp xây dựng Thành phố Thông minh

Ngày 4/11, Taiwan Excellence đã tổ chức hội thảo trực tuyến “Thành phố Thông minh - Kinh nghiệm và Giải pháp từ Đài Loan" trong khuôn khổ lần tham gia đầu tiên trong Hội nghị Cấp cao Thành phố Thông minh Việt Nam-ASOCIO 2021 (Smart City Summit 2021).

Chú thích ảnh

Hội thảo có sự góp mặt của các đại diện cấp cao đến từ 11 nhà sáng tạo các giải pháp thông minh hàng đầu Đài Loan (Trung Quốc), giới thiệu những phát minh đột phá trong ngành, hướng tới xu hướng toàn cầu về xây dựng Thành phố Thông minh.

Bắt kịp với xu thế toàn cầu, năm 2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 749/QĐ-TTg phê duyệt “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Từ đó đến nay, hơn 40 thành phố tại Việt Nam đã và đang phát triển các dự án liên quan tới cải thiện cơ sở hạ tầng, xây dựng Thành phố thông minh.

“Đài Loan từ lâu đã nổi tiếng với những phát minh ứng dụng các công nghệ tiên tiến trong phát triển Thành phố thông minh. Cùng chung tầm nhìn với Việt Nam, Đài Loan đã trở thành vườn ươm cho nhiều lĩnh vực khác nhau nhờ chuỗi cung ứng hoàn chỉnh trong các ngành công nghiệp cơ sở hạ tầng và công nghệ thông tin của mình, tự hào được Viện Phát triển Quản lý Quốc tế Thuỵ Sỹ (IMD) xếp hạng thứ 9 về tiềm lực phát triển công nghệ và thứ 13 về năng lực cạnh tranh trong mảng kỹ thuật số”, đại diện Taiwan Excellence chia sẻ.

Tại hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ về những đổi mới đột phá của Taiwan Excellence trong xây dựng Thành phố Thông minh. Đại diện của của 11 trên tổng số 15 thương hiệu tham dự, cũng đã giới thiệu các giải pháp thông minh ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất. Được tích hợp công nghệ IoT, Điện toán đám mây và Trí tuệ nhân tạo, các giải pháp được giới thiệu giúp người sử dụng tối ưu hiệu quả trong việc khai thác không gian hiện có, quản lý thông tin cộng đồng, cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Với sự tham gia và chia sẻ của các bên liên quan, hội thảo đã mở ra cơ hội trao đổi kinh nghiệm cho các tập đoàn Đài Loan và đối tác Việt Nam, phát triển mối quan hệ hợp tác sâu rộng và cùng nhau hướng tới tương lai xây dựng Thành phố thông minh.

Taiwan Excellence vinh danh 34 thương hiệu công nghệ
Taiwan Excellence vinh danh 34 thương hiệu công nghệ

Trong 3 ngày từ 8 - 10/8, người tiêu dùng và yêu chuộng công nghệ tại Hà Nội sẽ có cơ hội trải nghiệm những đột phá công nghệ mới nhất từ 34 thương hiệu được vinh danh bởi giải thưởng thường niên Taiwan Excellence.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN