Chăm sóc trẻ em và trẻ vị thành niên bị đái tháo đường

Hội Nhi khoa Việt Nam và Roche Diabetes Care Việt Nam, được đại diện bởi Công ty TNHH Roche Việt Nam (Roche) vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc cho trẻ em mắc bệnh đái tháo đường tuýp 1 có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chương trình CDiC giữa Hội Nhi khoa Việt Nam và Roche Diabetes Care Việt Nam được đại diện bởi Công ty TNHH Roche Việt Nam .

Dự án này là một phần của chương trình hợp tác toàn cầu giữa Novo Nordisk và Roche, trong khuôn khổ Chương trình chăm sóc Đái tháo đường® ở trẻ em và trẻ vị thành niên (CDiC). CDiC do Novo Nordisk và Roche Diabetes Care quản lý, với sự tham gia của các đối tác trong nước và quốc tế. Chương trình hợp tác công tư này nhằm nâng cao khả năng tiếp cận và xây dựng các hệ thống chăm sóc bền vững tại các quốc gia có nguồn lực hạn chế. 

Bên cạnh đó, chương trình cũng hỗ trợ nguồn insulin và các bộ công cụ theo dõi và quản lý đái tháo đường cho trẻ em và thanh thiếu niên mắc bệnh đái tháo đường tuýp 1 dưới 25 tuổi.

Nằm trong phạm vi hợp tác mới được ký kết này, chương trình CDiC nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh đái tháo đường tuýp 1 trên trẻ em và trẻ vị thành niên tại Việt Nam bằng cách cung cấp giáo dục và đào tạo cho các y bác sĩ, y tá, đồng thời nâng cao nhận thức về bệnh đái tháo đường và cách quản lý bệnh cho trẻ em mắc đái tháo đường tuýp 1 và gia đình của các em.

Chương trình cũng hướng tới sự thay đổi bền vững để tích hợp các thành phần của chương trình vào hệ thống chăm sóc sức khỏe quốc gia. Là một phần của chương trình, Hội Nhi khoa Việt Nam và Roche sẽ cung cấp bộ công cụ quản lý và theo dõi bệnh đái tháo đường miễn phí, bao gồm máy đo đường huyết, que thử đường huyết và kim lấy máu.

Chương trình hợp tác này sẽ mở rộng chăm sóc cho 2.600 trẻ em và thanh thiếu niên mắc bệnh đái tháo đường tuýp 1 thông qua Bệnh viện Nhi Trung ương và các bệnh viện khác trên toàn quốc, bao gồm cả khu vực thành thị và nông thôn.

Roche Pharma Việt Nam được vinh danh vì đóng góp tích cực vào hoạt động xây dựng Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư
Roche Pharma Việt Nam được vinh danh vì đóng góp tích cực vào hoạt động xây dựng Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư

Roche Pharma Việt Nam đã có nhiều đóng góp thông qua BFF cho các chương trình hỗ trợ người bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN