Các sự kiện và địa điểm tổ chức hoạt động thể thao thu hút mối đe dọa an ninh mạng

Microsoft vừa phát hành ấn bản Cyber Signals số thứ 5, tập trung phân tích các mối đe dọa đối với các sự kiện thể thao lớn, dựa trên những kiến thức và dữ liệu thu thập được thông qua hoạt động hỗ trợ bảo mật an ninh mạng cho các cơ sở hạ tầng quan trọng của Qatar trong thời gian đăng cai tổ chức FIFA World Cup 2022™.

Chú thích ảnh

Các mối đe dọa an ninh mạng đối với các sự kiện và địa điểm lớn rất đa dạng và phức tạp, đòi hỏi sự cảnh giác và hợp tác giữa các bên liên quan để ngăn chặn và giảm thiểu ảnh hưởng. Với thị trường thể thao toàn cầu được định giá hơn 600 tỷ USD, các đội thể thao, các giải đấu lớn, các hiệp hội thể thao toàn cầu và cả khán giả là những nguồn dữ liệu quý giá mà tội phạm mạng mong muốn có được.

Thật không may, những dữ liệu này ngày càng dễ bị xâm phạm do sự gia tăng của các điểm kết nối, số lượng thiết bị và mạng liên kết trong các môi trường này.

Nhóm chuyên gia bảo mật của Microsoft (DEX) đã phát triển các biện pháp phòng vệ an ninh mạng toàn diện cho các cơ sở và tổ chức của Qatar để hỗ trợ giải bóng đá lớn nhất hành tinh. DEX đã tiến hành đánh giá rủi ro ban đầu, xem xét hồ sơ tác nhân đe dọa, các chiến thuật và kỹ thuật của các tội phạm mạng cũng như các thông tin tình báo toàn cầu từ các dữ liệu thu thập từ xa. DEX đã phân tích hơn 634.4 triệu sự kiện trong quá trình cung cấp các biện pháp phòng vệ an ninh mạng cho các cơ sở và tổ chức của Qatar trong suốt tháng 11 và tháng 12/2022.

Gần 4 triệu máy tính tại Việt Nam có nguy cơ bị tấn công bằng virus qua lỗ hổng Microsoft Office
Gần 4 triệu máy tính tại Việt Nam có nguy cơ bị tấn công bằng virus qua lỗ hổng Microsoft Office

Theo chuyên gia an ninh mạng Bkav cảnh báo, gần 4 triệu máy tính tại Việt Nam có nguy cơ bị tấn công bằng virus qua lỗ hổng Microsoft Office. Lỗ hổng này có bản vá từ tháng 2, nhưng vẫn còn gần 4 triệu máy tính Việt Nam vẫn có nguy cơ bị virus tấn công do chưa được vá.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN