BIDV sử dụng IBM API Connect® để nâng cao chất lượng dịch vụ ngân hàng mở

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã lựa chọn IBM API Connect® làm nền tảng xây dựng hệ thống quản lý Giao diện lập trình ứng dụng (Application Programming Interface - API) mới, nhằm tối đa hóa trải nghiệm ngân hàng số cho khách hàng.

Chú thích ảnh

IBM API Connect® là nền tảng API hoàn thiện, hiện đại, trực quan và có thể mở rộng, cho phép tạo, xem, quản lý và phát triển doanh nghiệp một cách an toàn từ API trên các loại hình đám mây, cung cấp ứng dụng kỹ thuật số và thúc đẩy sự cải tiến dành cho khách hàng.

Sử dụng IBM API Connect®, BIDV có thể triển khai mạng tích hợp mà từ đó ngân hàng có thể cung cấp dịch vụ API cho bên thứ ba như các đơn vị hoặc các công ty fintech (công ty công nghệ tài chính) và nhanh chóng thiết lập kết nối cung cấp dịch vụ mới cho khách hàng. 

Với kiến trúc được hỗ trợ bởi API, hệ thống Open API cho phép BIDV mở rộng hệ sinh thái cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, chẳng hạn như người tiêu dùng bán lẻ, doanh nghiệp lớn hoặc doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Bằng cách áp dụng các dịch vụ ngân hàng mở, BIDV có thể dễ dàng trao đổi thông tin với các đối tác và từ đó, cung cấp các dịch vụ tốt hơn cho khách hàng.

Công ty GSM ký kết thoả thuận hợp tác toàn diện với Ngân hàng BIDV - Chi nhánh Quang Trung
Công ty GSM ký kết thoả thuận hợp tác toàn diện với Ngân hàng BIDV - Chi nhánh Quang Trung

Ngày 18/7, Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM đã ký kết Thoả thuận Hợp tác toàn diện giai đoạn 2023 - 2028 với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN