Agribank và những điều tốt đẹp vì cộng đồng

“Dấn thân” đã trở thành lẽ sống, là động lực thôi thúc nhiều bạn trẻ thanh niên Agribank mang trên mình màu áo xanh trên mọi miền Tổ quốc.

Những hoạt động nhân văn

Đứng trước những khó khăn mà đội ngũ y tế thành phố Hồ Chí Minh đang gặp phải vì sự quá tải cộng với trang thiết bị y thế bị thiếu cùng với những khó khăn của  bệnh nhân đang ngày đêm vật lộn với dịch bệnh COVID-19, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Agribank cùng Ban Chấp hành Đoàn các Văn phòng đại diện, các Chi nhánh loại I trên toàn hệ thống chung tay đã kêu gọi các cơ sở Đoàn phát động trong cán bộ, đoàn viên và các các nhà hảo tâm là cá nhân, tổ chức trong và ngoài Agribank để ủng hộ để mua máy thở nhằm góp phần hỗ trợ tích cực cho công tác điều trị của Bệnh viện dã chiến 5G tại Quận 6. Đây là bệnh viện được triển khai tại Phân viện Y học cổ truyền Quân đội có quy mô 450 giường bệnh, trong đó có 50 giường hồi sức tích cực và sẵn sàng mở rộng lên 500 giường bệnh với 80 giường hồi sức tích cực để tiếp nhận, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại TPHCM. Bệnh viện được bố trí 8 khoa lâm sàng, cận lâm sàng và có đầy đủ trang thiết bị như hệ thống oxy trung tâm, các máy để điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch.

Chú thích ảnh
Ông Phạm Trung Kiên, Phó trưởng Văn phòng đại diện khu vực miền Nam và bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Thành phố Hồ Chí Minh đại diện trao tặng, tiếp nhận 25 tỷ đồng phòng, chống dịch COVID-19 

Hoàng Anh Việt, Bí thư Đoàn Thanh niên Agribank cho biết: "Chương trình được phát động trong vòng có 10 ngày (từ 1/9-10/09) số tiền quyên góp hỗ trợ máy thở cho Bệnh viện dã chiến 5G đã lên tới 2 tỷ 301 triệu đồng, trong đó tài khoản Đoàn Thanh niên Agribank đầu mối tiếp nhận đã nhận được số tiền ủng hộ là 1 tỷ 864 triệu đồng (trong đó, có sự ủng hộ từ nhà hảo tâm là Công ty TNHH Phát triển Nam Bình Xuyên Green Park với số tiền là 100 triệu đồng). Tài khoản Đoàn Thanh niên Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Nam đã nhận được số tiền ủng hộ là 437 triệu đồng.

Có thể nói việc kêu gọi của Đoàn Thanh niên Agribank với những chương tình ủng hộ cộng đồng luôn thiết thực và ý nghĩa. Nó thật sự lan tỏa rộng rãi, không chỉ nhận được sự ủng hộ, sự chung tay của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong hệ thống Agribank mà còn cả sự ủng hộ của nhà hảo tâm bên ngoài chung một tấm lòng hướng về người dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Ngày 08/09/2021, tại Bệnh viện Thống Nhất, Agribank Chi nhánh 7 đã trao số tiền ủng hộ 500 triệu đồng cho hoạt động phòng, chống dịch của bệnh viện và PGS.TS.BS Lê Đình Thanh – Giám đốc bệnh viện Thống Nhất  gửi lời cảm ơn đến Agribank.

Hỗ trợ máy thở cho bệnh viện dã chiến Thành phố Hồ Chí Minh là một trong rất nhiều chương trình mà 11.000 đoàn viên thanh niên của các đoàn cơ sở Agribank trên toàn hệ thống tham gia ủng hộ phòng chống COVID-19. Với nhiều mô hình triển khai kịp thời như hàng trăm tấn gạo trong chương trình “ATM gạo” của  Đoàn Thanh niên Công ty Bảo hiểm Agribank, Công ty Chứng khoán Agribank nhằm giúp đỡ cho bà con nghèo qua khó khăn , Chương trình “Oxy Map” của Đoàn thanh niên Agribank Công ty dịch vụ Agribank giúp các người bệnh mắc COVID-19 đang điều trị tại nhà có diễn biến nặng khó thở, suy hô hấp có điều kiện sử dụng oxy y tế một cách kịp thời nhanh chóng, hỗ trợ người bệnh giành sự sống, giảm số ca tăng nặng từ đó góp phần giảm tải trong điều trị, giảm tỷ lệ tử vong; chương trình phát những túi thuốc miễn phí chữa bệnh của Đoàn thanh niên Agribank Bình Dương, Siêu thị 0 đồng của Đoàn Thanh niên Agribank Tiền Giang; Chương trình nấu ăn cho các nhân viên y tế “Triệu bữa cơm”, hay bố trí “Chuyến xe san sẻ yêu thương”, trao vật tư y tế thuốc men, đồ ăn, đồ dùng thiết yếu  của Agribank Long An, Thanh Hóa Hà Tĩnh, Nghệ An, Bắc Gang, Kiên Giang, Hòa Bình...., đã là những hành động đẹp của Agribank trong lòng cộng đồng và khách hàng.

Đến những hoạt động hỗ trợ người dân

Dịch COVID-19 một lần nữa lại bùng phát khắp cả nước, thời gian dịch bệnh kéo dài khiến cuộc sống của người dân ở nhiều địa phương gặp khó khăn, việc thực hiện cách ly và hạn chế đi lại khiến việc tiêu thụ nông sản tại nhiều địa phương bị ảnh hưởng. Và tại những nơi tâm dịch này, các Đoàn viên thanh niên Agribank lại cùng chính quyền nơi đây kết nối trên mọi miền tổ quốc để tiêu thụ giúp bà con hàng nghìn tấn nông sản.

Chu Mai Anh - Bí thư Đoàn thanh niên Agribank Hà Tây I chia sẻ: "Chương trình chung tay hỗ trợ nông sản Việt là một chương trình rất có ý nghĩa mà Đoàn cơ sỏ Agribank Chi nhánh Hà Tây I triển khai trong thời gian qua.  Chúng tôi có một sự liên kết rất mật thiết với các cơ sở Đoàn trong hệ thống Agribank. Vì thế ở địa phương nào bị ắc tách nông sản, chúng tôi lại phối hợp với nhau tìm nguồn ra và triển khai chương trình hỗ trợ ngay và kịp thời”.

Những chuyến xe chở nông sản nghĩa tình mà các Đoàn viên thanh niên Agribank triển khai đã thu hút được đông đảo người dân chung tay giúp đỡ tiêu thụ hộ. “Trong khó khăn hoạn nạn mới thấy tình người Việt thật là nghĩa tình và đoàn kết” Chị Võ Nhi Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh tâm sự. Cùng với tỉnh Hà Tĩnh trong việc tiêu thụ nông sản tỉnh nhà, Đoàn thanh niên Agribank Hà Tĩnh còn kết nối với Agribank Tiền Giang, Long An Bắc Giang để vận chuyển hoa quả tiêu thụ nông sản bị ắc tách tại những địa phương này khi đang là điểm nóng tâm dịch.

Bên cạnh việc chung tay tiêu thụ hỗ trợ nông sản, đoàn viên thanh niên Agribank trong toàn hệ thống còn triển khai đi giúp đỡ bà con nông dân thu hoạch hoa quả, rau củ và đóng gói phân phát gửi đến tặng các bếp ăn của bệnh viện dã chiến tại địa phương như một lời động viên san sẻ khó khăn với lực lượng tuyến đầu chống dịch, hay tham gia những chương trình thiện nguyện, tình nguyện viên đến những khu vực cách ly. Nhiều địa phương như Bắc Giang, Bắc Ninh, Tây Ninh, Cà mau, Đồng Tháp, Thành phố Hồ Chí Minh, hình ảnh thanh niên Agribank trong màu áo xanh đã là những thành viên nhiệt huyết hòa chung vào lực lượng thanh niên xung kích phát huy tinh thần “Ở đâu khó, ở đó có thanh niên”.

Hoàng Huy là tình nguyện viên nhiệt tình của Agribank Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh đã chia sẻ: "Là một đoàn viên thanh niên Agribank, chúng tôi thấy mình phải có trách nhiệm phải góp sức chung tay cùng cộng đồng trong cuộc chiến COVID-19 này. Đó là mệnh lệnh từ trái tim mà bất cứ thanh niên Việt Nam, thanh niên Agribank  nào cũng cảm thấy cần phải góp sức. Mỗi người làm một việc tốt đẹp thì cộng đồng sẽ có hàng triệu triệu những điều tốt đẹp”, 

Tham gia nhiệt tình và có trách nhiệm đối với công tác phòng chống dịch COVID-19 cùng đất nước vượt qua “trận chiến” cam go này đã thực sự là mệnh lệnh từ chính trái tim của gần 40.000 cán bộ, đoàn viên thanh niên Agribank trên toàn hệ thống.

GIOI GIANG
Agribank Chi nhánh TP.  Hồ Chí Minh ủng hộ 500 triệu đồng cho Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn để phòng, chống dịch COVID-19
Agribank Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh ủng hộ 500 triệu đồng cho Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn để phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 10/9, Agribank Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh đã trao tặng 500 triệu đồng cho Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn. Đây là hoạt động thể hiện trách nhiệm của Agribank nói chung và Chi nhánh TP.HCM nói riêng trong việc chung tay cùng chính quyền địa phương cũng như cộng đồng ứng phó và phòng chống dịch bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN