VietUnion triển khai tiện ích thanh toán hóa đơn tập trung

Chiều 4/11, Công ty Cổ phần Dịch vụ Trực tuyến Cộng đồng Việt (VietUnion) đã tổ chức lễ tiếp nhận đầu tư từ Tập đoàn NTT Data (Nhật Bản) và chính thức triển khai tiện ích thanh toán hóa đơn tập trung thông qua Ví điện tử Payoo.

Các nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu Việt Nam thuộc các lĩnh vực: điện lực, cấp nước, viễn thông, truyền hình cáp, cùng các hệ thống bán lẻ nổi tiếng như Co-opFood, Citimart... đã cùng VietUnion kích hoạt triển khai tiện ích thanh toán thuận tiện này.

Thực hiện chủ trương của Chính phủ trong việc đẩy mạnh phát triển các kênh thanh toán hiện đại, hướng đến năm 2015 sẽ có 50% các nhà cung cấp dịch vụ thiết yếu thực hiện thanh toán qua phương tiện điện tử, Công ty VietUnion đã nỗ lực xây dựng cổng thanh toán hóa đơn tập trung trên hạ tầng kỹ thuật của Ví điện tử Payoo. Hình thức này giúp người dùng thanh toán mọi loại hóa đơn một cách nhanh chóng và dễ dàng thông qua Internet (kết nối với tài khoản ngân hàng) hoặc tại hệ thống các điểm cửa hàng có kết nối với Payoo một cách chủ động, kể cả ngoài giờ làm việc hay ngày nghỉ…

Tiện ích Payoo góp phần hướng đến một xã hội văn minh hiện đại, đồng thời giúp giảm lãng công nơi công sở, hạn chế kẹt xe, giảm công sức và thời gian của nhiều người. Đây cũng là nền tảng để VietUnion phối hợp với các đối tác của mình xây dựng một mạng lưới các điểm thanh toán tiện lợi theo mô hình on-stop-shop đã thành công tại nhiều nước tiên tiến trên thế giới đặc biệt là mô hình mà NTT Data đang áp dụng triển khai tại Nhật Bản.

Với số vốn điều lệ 150 tỷ đồng, VietUnion được đồng góp vốn bởi Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn và Tập đoàn NTT Data Nhật Bản, trong đó NTT Data đầu tư 40% vốn cùng nền tảng công nghệ và kinh nghiệm tại thị trường Nhật Bản nhằm mục tiêu đưa VietUnion trở thành nhà cung cấp dịch vụ Ví điện tử và tiện ích thanh toán hóa đơn hàng đầu tại Việt Nam.

Bà Đặng Thị Hoàng Phượng, Tổng giám đốc Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị VietUnion cho biết: VietUnion là Công ty dịch vụ tài chính đầu tiên đạt được chứng chỉ ISO 27001:2005 tại Việt Nam và sẽ tiếp tục phát triển một nền tảng công nghệ tài chính tốt. Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn đã đồng hành cùng VietUnion xây dựng Ví điện tử Payoo bắt đầu từ những bước đi đầu tiên trong thị trường trung gian thanh toán điện tử còn rất sơ khai tại Việt Nam với sự ủng hộ của ngày càng nhiều của các nhà cung cấp dịch vụ thiết yếu cho đời sống, hệ thống bán lẻ, ngân hàng đối tác, công ty thương mại điện tử…

Mặc dù thị trường trung gian thanh toán điện tử còn nhiều khó khăn nhưng VietUnion đã hoạch định chiến lược lâu dài, cụ thể thông qua xây dựng hạ tầng thanh toán hoàn chỉnh với kết nối đa dạng. VietUnion còn tiên phong trong việc đưa POS ứng dụng thanh toán hóa đơn, nước, điện thoại, mua thẻ cào, top-up, nạp tiền, chuyển tiền… trên nền tảng thanh toán trực tuyến; từng bước thay đổi thói quen thanh toán của người Việt Nam, đặc biệt là các giao dịch thanh toán định kỳ hàng tháng trong các hộ gia đình, qua đó tạo thói quen sử dụng những phương thức thanh toán hiện đại hơn và tiện lợi hơn.

Tập đoàn NTT DATA là 1 trong 5 công ty thành viên lớn nhất của Tập đoàn NTT - Tập đoàn hàng đầu Nhật Bản có tên trong danh sách 50 tập đoàn lớn nhất toàn cầu. Trong lĩnh vực hỗ trợ thanh toán, NTT DATA đã cung cấp hạ tầng và triển khai thành công dịch vụ thu phí tại hơn 40.000 cửa hàng tiện lợi tại Nhật Bản thông qua các thương hiệu như Seven Eleven, Family Mart…

Thu Hằng

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN