Phát động chung tay đóng góp vì cộng đồng

Tập đoàn FPT vừa phát động “Ngày FPT vì cộng đồng" năm 2024, thu hút 3.000 người tham dự. Đây là hoạt động thường niên cùng chung tay đóng góp cho sự phát triển chung của cộng đồng và lan tỏa lòng nhân ái của mỗi cán bộ nhân viên đến với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Chú thích ảnh
Hoạt động xã hội đổi rác lấy quà.

Trong đó, hoạt động hiến máu nhân đạo và quyên góp một ngày lương cho quỹ người FPT vì cộng đồng là những chương trình xuyên suốt qua các năm, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” của cán bộ, nhân viên (CBNV) FPT đối với cộng đồng và dần trở thành nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp của FPT. Từ năm 2014 tới nay, gần 25.000 đơn vị máu đã được trao đi chữa trị, cứu người bệnh.

Bên cạnh đó, CBNV Tập đoàn FPT đã tham gia vào chương trình một ngày lương, trực tiếp đóng góp hơn 80,5 tỷ đồng vào Quỹ người FPT vì cộng đồng. Quỹ người FPT vì cộng đồng được thành lập từ năm 2014, nhằm hỗ trợ CBNV FPT và người thân khi gặp khó khăn và bệnh tật hiểm nghèo, triển khai các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, khuyến khích phát triển giáo dục và trên nguyên tắc huy động được đông đảo cán bộ nhân viên FPT tham gia trực tiếp.

Từ năm 2010, FPT chọn ngày 13/3 là "Ngày FPT vì cộng đồng" để mỗi cán bộ, nhân viên tham gia đóng góp một phần nhỏ bé cho, đóng góp cho xã hội bằng những hành động cụ thể. Tính tới nay, Tập đoàn đã dành hơn 1.000 tỷ đồng cho các hoạt động trách nhiệm xã hội, tập trung chủ yếu vào chương trình hỗ trợ giáo dục như tài trợ học bổng và khuyến khích phát triển các tài năng trẻ, học sinh giỏi vượt khó; xây cầu, sửa trường, tặng đồ dùng học tập và sinh hoạt cho thầy và trò các trường ở những nơi khó khăn…

HL/Báo Tin tức
Công đoàn viên chức Việt Nam và Bộ Nội vụ ký kết thúc đẩy cải cách hành chính
Công đoàn viên chức Việt Nam và Bộ Nội vụ ký kết thúc đẩy cải cách hành chính

Chiều ngày 13/3 tại Hà Nội, Công đoàn Viên chức Việt Nam và Bộ Nội vụ đã tổ chức lễ ký kết Kế hoạch phối hợp công tác năm 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN