Khai trương đường bay thẳng TP Hồ Chí Minh - Jakarta của Vietjet

Ngày 5/8, Vietjet khai trương đường bay thẳng kết nối TP Hồ Chí Minh với thủ đô Jakarta, Indonesia trước sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và ông Arsjad Rasjid, Chủ tịch Thương mại và Công nghiệp Indonesia (KADIN) cùng đại diện lãnh đạo, doanh nghiệp hai nước, trong khuôn khổ Diễn đàn chính sách, pháp luật, thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư Việt Nam – Indonesia.

Jakarta là đường bay thứ 3 đến với đảo quốc Indonesia mà Vietjet có đường bay thẳng tới. Với 7 chuyến mỗi tuần giữa TP Hồ Chí Minh và Jakarta bằng máy bay hiện đại, với chỉ 3 giờ bay mỗi chặng Vietjet nâng tổng số chuyến bay giữa hai nước Việt Nam – Indonesia lên 84 chuyến bay/tuần từ tháng 8/2023.

Chú thích ảnh
Nghi thức khai trương đường bay thẳng giữa TP Hồ Chí Minh và Jakarta.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc mừng Vietjet, đánh giá cao đường bay mới kết nối TP Hồ Chí Minh với Jakarta đã góp phần thúc đẩy thương mại đầu tư giữa hai nước Việt Nam và Indonesia - đất nước với 280 triệu dân, đứng thứ 4 thế giới và đại đô thị Jakarta, với hơn 10 triệu người.

Chú thích ảnh
Vietjet chào mừng các hành khách trên chuyến bay đầu tiên từ TP HCM đi Jakarta tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Ông Putu Eka Cahyadi - Tổng cục trưởng Hàng không dân dụng Indonesia, phát biểu tại sự kiện: “Đường bay mới của Vietjet sẽ mang đến tác động tích cực cho ngành hàng không và đi lại giữa hai quốc gia có vai trò quan trọng trong khối ASEAN và khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Đường bay thẳng mới của Vietjet sẽ rút ngắn thời gian di chuyển giữa hai đại đô thị hàng đầu Đông Nam Á. Chúng tôi bày tỏ sự hoan nghênh và cam kết tiếp tục hỗ trợ những hãng bay tiên phong như Vietjet tăng cường kết nối hàng không giữa Indonesia và Việt Nam”.

Ông Dwi Ananda Wicaksana, Tổng Giám đốc sân bay quốc tế Soekarno Hatta của Jakarta: “Chào mừng Vietjet là hãng hàng không mới nhất vận chuyển hành khách đến sân bay Soekarno-Hatta. Chúng tôi tin tưởng rằng với dịch vụ hàng không chi phí tốt và chất lượng cao, Vietjet sẽ là sự bổ sung giá trị và tăng kết nối tại cửa ngõ hàng không hàng đầu của Jakarta, tạo thêm lựa chọn bay cho hành khách Indonesia, Việt Nam và quốc tế".

VJ
Đẩy mạnh bay quốc tế, Vietjet góp phần hồi phục kinh tế, du lịch, đầu tư
Đẩy mạnh bay quốc tế, Vietjet góp phần hồi phục kinh tế, du lịch, đầu tư

Ráo riết tiến công các thị trường mới, Vietjet nỗ lực đưa thêm khách quốc tế đến Việt Nam, góp phần phục hồi nền kinh tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN