Công bố vùng phủ sóng và khai trương điểm trải nghiệm Vinaphone 5G

Ngày 19/12, tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, Tập đoàn VNPT đã chính thức công bố vùng phủ sóng và khai trương điểm trải nghiệm Vianaphone 5G.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm phát biểu tại sự kiện công bố vùng phủ sóng thử nghiệm thương mại 5G tại Hà Nội.

.

Ông Phạm Đức Long, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT cho biết: “VNPT là nhà mạng đầu tiên chính thức phát sóng thương mại các trạm VinaPhone 5G đầu tiên tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh và khai trương điểm trải nghiệm VinaPhone 5G phục vụ khách hàng. Mạng di động 5G tại Việt Nam nói chung và đối với VNPT nói riêng đang mới bước vào giai đoạn đầu phát triển và sẽ tiếp tục huy động mọi nguồn lực, lên kế hoạch mở rộng phát triển mạng 5G tại Việt Nam.

Kể từ ngày 19/12, người dùng đã có thể trải nghiệm VinaPhone 5G tại những khu vực trung tâm của 2 thành phố trên. Theo đó, tại Hà Nội là các phố thuộc quận Hoàn Kiếm (khu vực quanh Hồ Gươm, Nhà hát lớn, Nhà thờ lớn, Tràng Tiền...) và quận Hai Bà Trưng (phố Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Quang Trung…). Tại TP Hồ Chí Minh có các phố thuộc quận 1 (Vườn hoa Nguyễn Huệ, bến Bạch Đằng, nhà thờ Đức Bà, đường Đồng Khởi…) và quận 3 (đường Pasteur, Hồ con rùa, Nhà văn hóa thanh niên...).

Để thuận tiện cho khách hàng, VNPT sẽ chủ động rà quét các thuê bao đủ điều kiện sử dụng dịch vụ 5G để thực hiện khai báo, mở dịch vụ trên hệ thống. Để có thể truy cập 5G của VinaPhone, khách hàng cần sử dụng điện thoại có hỗ trợ và tương thích với mạng 5G VinaPhone, thuê bao đã đăng ký dịch vụ data và được khai báo dịch vụ 5G, hoạt động trong khu vực có phủ sóng 5G. Đặc biệt, khách hàng không cần đổi SIM, chỉ cần sử dụng SIM 4G là có thể truy cập mạng 5G.

Tin, ảnh: XC/Báo Tin tức
Nền tảng VietnamPostPay đem lại nhiều tiện ích khi thanh toán không dùng tiền mặt
Nền tảng VietnamPostPay đem lại nhiều tiện ích khi thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 18/12 Vietnam Post (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã chính thức ra mắt nền tảng thanh toán điện tử VietnamPostPay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN