YouTube hỗ trợ phụ huynh kiểm soát nội dung video

YouTube sẽ tạo các tài khoản mới, cho phép thanh thiếu niên được trải nghiệm những video đăng tải trên trang dịch vụ phát sóng trực truyến này trong phạm vi cha mẹ thiết lập.

Chú thích ảnh
 Biểu tượng của YouTube trên màn hình máy tính. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thông báo ngày 24/2, Giám đốc quản lý các sản phẩm dành cho trẻ em và gia đình của nền tảng chia sẻ video toàn cầu này - ông James Beser, cho biết phiên bản thử nghiệm của những tài khoản nói trên sẽ được phát hành trong những tháng tới. Các bậc phụ huynh được phép sử dụng tài khoản Google để cung cấp cho trẻ em quyền truy cập YouTube đi kèm với những điều khoản ràng buộc về nội dung và những tính năng đặc biệt.

Thông báo được đưa ra trong bối cảnh đang có nhiều lo ngại về tình trạng bạo lực cũng như các nội dung mà trẻ vị thành niên có thể theo dõi trên nền tảng chia sẻ video này. Trong một bài đăng trên mạng xã hội, ông Beser cho biết: "Chúng tôi nhận được phản ánh từ các bậc phụ huynh và những trẻ em gần tuổi trưởng thành rằng thanh thiếu niên đang có nhiều nhu cầu khác nhau, nhưng những sản phẩm của YouTube lại chưa đáp ứng đầy đủ. Chúng tôi chuẩn bị công bố một sự lựa chọn mới cho các bậc cha mẹ, theo đó con của họ có thể khám phá YouTube với một tài khoản được giám sát".

Cụ thể, sẽ có 3 lựa chọn cài đặt mới dành cho các cha mẹ để kiểm soát con em mình khi truy cập YouTube. Lựa chọn cài đặt "Khám phá" sẽ phù hợp với trẻ em từ 9 tuổi trở lên, cung cấp các nội dung như các video hướng dẫn học, chơi trò chơi, các clip ca nhạc, tin tức và nội dung giáo dục. Lựa chọn cài đặt thứ hai sẽ cho phép trẻ em truy cập các video được cho là phù hợp với những người từ 13 tuổi trở lên, trong đó bao gồm cả các livestream (nội dung phát trực tiếp). Trong khi đó, lựa chọn cài đặt "Gần như toàn phần YouTube" sẽ mở ra cơ hội tiếp cận nhiều hơn trên nền tảng chia sẻ video toàn cầu này, ngoại trừ những nội dung bị giới hạn độ tuổi hoặc liên quan đến các chủ đề nhạy cảm chỉ phù hợp với người trưởng thành.

Giám đốc bộ phận Beser nêu rõ: "Chúng tôi biết rằng mỗi bậc cha mẹ đều có một cách nuôi dạy con cái khác nhau và mọi đứa trẻ đều có cá tính khác nhau, cũng như đạt đến các giai đoạn phát triển khác nhau vào những thời điểm khác nhau. Chúng tôi sẽ kết hợp dữ liệu của người dùng, máy học và những đánh giá chung để xác định tiêu chí đối với các video được cung cấp". Ông đồng thời bày tỏ "nhiều khả năng hệ thống của chúng tôi sẽ còn những sai sót, nhưng chúng tôi sẽ không ngừng phát triển để ngày một cải thiện". 

YouTube - một công ty thuộc Google - vốn là nền tảng chia sẻ video cho những người từ 13 tuổi trở lên. Năm 2015, nền tảng này đã bổ sung tính năng YouTube Kids, với sự tham gia của các bậc phụ huynh trong việc kiểm soát nội dung phù hợp với các độ tuổi nhỏ hơn.

Thanh Phương (TTXVN)
YouTube khóa vô thời hạn tài khoản của ông Donald Trump
YouTube khóa vô thời hạn tài khoản của ông Donald Trump

Truyền thông Mỹ đưa tin ứng dụng chia sẻ video YouTube đã khóa vô thời hạn tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trên nền tảng này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN