Microsoft mở khóa các bản cập nhật cho thị trường Nga

Người sử dụng tại Nga lại được cập nhật các phiên bản mới của Windows và Office mà không cần công nghệ kết nối Internet qua máy chủ ảo VPN.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Microsoft bên ngoài tòa nhà văn phòng ở Chevy Chase, Maryland, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Kể từ năm 2022, Microsoft đã khóa các tính năng này cũng như ngừng bán các sản phẩm Windows và Office cho người dùng Nga.

Hiện tại, người dùng Nga đã có thể cập nhật lên bản Windows 11 (23H2) mới nhất. 

Thêm vào đó, Microsoft cũng không cấm khách hàng Nga mua và kích hoạt các sản phẩm đám mây mới qua con đường nhập khẩu song song, bất chấp tuyên bố hạn chế từ hồi tháng 3.

Giới chuyên gia giải thích, Microsoft xem xét lại việc cấm truy cập sản phẩm đám mây để giảm thiểu tình trạng ngừng hoạt động. Một lý do khác là những tổn thất về uy tín trên thị trường thế giới có thể lên đến hàng nghìn tỷ USD, tương đương 7 0- 80% lợi nhuận của tập đoàn. Phó giáo sư phát triển công nghệ mới và chiến lược Đại học Tài chính Nga Mikhail Khachaturian cho biết, trong con số đó tổn thất từ thị trường Nga chiếm khoảng 40 - 50%.

Hiện khu vực nhà nước của Nga đang chuyển sang sử dụng phần mềm trong nước, ví dụ như Astra Linux, do đó dù Microsoft đang cố gắng giữ thị trường Nga thì thị phần của họ ở phân khúc khách hàng lớn đang giảm dần.

Tâm Hằng (PV TTXVN tại Moskva)
Microsoft xây dựng trung tâm dữ liệu trị giá 3,3 tỷ USD
Microsoft xây dựng trung tâm dữ liệu trị giá 3,3 tỷ USD

Ngày 8/5, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đến thăm bang Wisconsin để công bố kế hoạch của tập đoàn công nghệ Microsoft xây dựng một trung tâm dữ liệu công nghệ cao trị giá 3,3 tỷ USD. Dự án được kỳ vọng sẽ tạo thêm hàng nghìn việc làm tại bang Wisconsin, một trong những bang "chiến địa" quan trọng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN