LG Uplus hợp tác sản xuất thiết bị bay không người lái thông minh

Ngày 12/4, nhà mạng di động lớn LG Uplus Corp của Hàn Quốc cho biết, họ đã hợp tác với một công ty viễn thông Nhật Bản và một hãng sản xuất thiết bị bay không người lái của vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) để phát triển các giải pháp bay không người lái thông minh.

Chú thích ảnh
LG Uplus sẽ hợp tác phát triển nền tảng điều khiển thiết bị bay không người lái. Ảnh: koreatimes.co.kr

Theo thỏa thuận, LG Uplus sẽ hợp tác phát triển nền tảng điều khiển thiết bị bay không người lái với Tập đoàn KDDI của Nhật Bản và Tập đoàn CIRC chuyên sản xuất robot thông minh của vùng lãnh thổ Đài Loan.

Hệ thống mới này sẽ được thiết kế để truyền hình ảnh hoặc video tốt hơn do các thiết bị bay không người lái ghi lại để chuyển đến các trung tâm điều khiển thông qua mạng viễn thông LTE hoặc 5G, đồng thời giúp người dùng điều khiển thiết bị bay không người lái từ xa hiệu quả hơn bằng cách cung cấp thông tin không phận và nhiều đường bay khác nhau.

Nhà khai thác viễn thông Hàn Quốc cho biết nền tảng thiết bị bay không người lái của họ có thể được sử dụng trong các lĩnh vực kiểm soát thảm họa như kiểm tra tại chỗ các vụ cháy rừng và quản lý trong các khu công nghiệp.

Vân Anh (TTXVN)
Mỹ phát triển máy bay không người lái giao hàng với vận tốc 240 km/h trong mùa COVID-19
Mỹ phát triển máy bay không người lái giao hàng với vận tốc 240 km/h trong mùa COVID-19

Hãng vận tải khổng lồ UPS của Mỹ đã hợp tác cùng công ty công nghệ khởi nghiệp Wingcopter của Đức sẽ phát triển một loại máy bay không người lái giao hàng tốc độ cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN