Huawei tạo phiên bản thay thế ứng dụng của Google tại Ấn Độ

Tập đoàn Huawei (Trung Quốc) đã ngỏ ý cấp chi phí để các nhà phát triển Ấn Độ góp sức tạo ứng dụng mới thay thế các sản phẩm của Google tại nước này.

Chú thích ảnh
Ấn Độ là thị trường tiềm năng với Huawei. Ảnh: Reuters

Chính phủ Mỹ liệt Huawei vào "danh sách đen" và nhiều khả năng các ứng dụng trên hệ điều hành Android do Google phát triển sẽ không còn xuất hiện trên sản phẩm của Huawei.

Đổi lại Huawei đã lập ra dịch vụ ứng dụng trên điện thoại di động riêng mang tên Huawei Mobile Service (HMS) với chức năng nhắn tin, định vị tương tự như Gmail, Google Maps…

Tờ Economic Times đưa tin hiện tại, công ty con của Huawei là Honor đang đối thoại với 150 nhà phát triển ứng dụng hàng đầu tại Ấn Độ để tạo nền tảng mới. Theo đó, Huawei dự định chi 17.000 USD từ quỹ 1 tỷ USD dành cho các nhà lập trình Ấn Độ nếu sản phẩm của họ có thể sử dụng được.

CEO của Huawei là Charles Peng cho biết Huawei Mobile Service (HMS) dự kiến đi vào hoạt động từ cuối tháng 12 tại Ấn Độ với các ứng dụng then chốt về định vị, giao dịch, trò chơi và tin nhắn.

Huawei cho biết sẽ ra mắt chiếc Huawei P40 là đối thủ của iPhone vào tháng 3/2020 với nền tảng ứng dụng của HMS.

Hồi tháng 5, Mỹ đã đưa Huawei vào danh sách cấm không được mua công nghệ của Mỹ nếu chưa có sự thông qua đặc biệt từ chính phủ. Vào cuối tháng 7, một số doanh nghiệp Mỹ đã quay trở lại cung cấp hàng hóa cho Huawei tuy nhiên những dòng điện thoại thông minh mới của tập đoàn viễn thông Trung Quốc này vẫn không thể tiếp cận những công nghệ quan trọng của Mỹ như hệ điều hành Android của Google và Google Map.

Hà Linh/Báo Tin tức

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản