Huawei tạo phiên bản thay thế ứng dụng của Google tại Ấn Độ

Tập đoàn Huawei (Trung Quốc) đã ngỏ ý cấp chi phí để các nhà phát triển Ấn Độ góp sức tạo ứng dụng mới thay thế các sản phẩm của Google tại nước này.

Chú thích ảnh
Ấn Độ là thị trường tiềm năng với Huawei. Ảnh: Reuters

Chính phủ Mỹ liệt Huawei vào "danh sách đen" và nhiều khả năng các ứng dụng trên hệ điều hành Android do Google phát triển sẽ không còn xuất hiện trên sản phẩm của Huawei.

Đổi lại Huawei đã lập ra dịch vụ ứng dụng trên điện thoại di động riêng mang tên Huawei Mobile Service (HMS) với chức năng nhắn tin, định vị tương tự như Gmail, Google Maps…

Tờ Economic Times đưa tin hiện tại, công ty con của Huawei là Honor đang đối thoại với 150 nhà phát triển ứng dụng hàng đầu tại Ấn Độ để tạo nền tảng mới. Theo đó, Huawei dự định chi 17.000 USD từ quỹ 1 tỷ USD dành cho các nhà lập trình Ấn Độ nếu sản phẩm của họ có thể sử dụng được.

CEO của Huawei là Charles Peng cho biết Huawei Mobile Service (HMS) dự kiến đi vào hoạt động từ cuối tháng 12 tại Ấn Độ với các ứng dụng then chốt về định vị, giao dịch, trò chơi và tin nhắn.

Huawei cho biết sẽ ra mắt chiếc Huawei P40 là đối thủ của iPhone vào tháng 3/2020 với nền tảng ứng dụng của HMS.

Hồi tháng 5, Mỹ đã đưa Huawei vào danh sách cấm không được mua công nghệ của Mỹ nếu chưa có sự thông qua đặc biệt từ chính phủ. Vào cuối tháng 7, một số doanh nghiệp Mỹ đã quay trở lại cung cấp hàng hóa cho Huawei tuy nhiên những dòng điện thoại thông minh mới của tập đoàn viễn thông Trung Quốc này vẫn không thể tiếp cận những công nghệ quan trọng của Mỹ như hệ điều hành Android của Google và Google Map.

Hà Linh/Báo Tin tức
Huawei và nhà mạng lớn của Đức bàn thảo các điều khoản về mạng 5G
Huawei và nhà mạng lớn của Đức bàn thảo các điều khoản về mạng 5G

Deutsche Telekom đã tiến hành thương lượng để tập đoàn Huawei của Trung Quốc trở thành nhà cung cấp thiết bị chính cho mạng di động mới trước khi nhà mạng lớn nhất nước Đức này đình chỉ các cuộc đàm phán vì lý do chính trị. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN