Google Maps bổ sung tính năng mới hỗ trợ doanh nghiệp địa phương

Ngày 27/5, ứng dụng bản đồ Google Maps đã bổ sung một số tính năng mới giúp kết nối người dùng với các doanh nghiệp địa phương đang chật vật tồn tại trong cuộc khủng hoảng dịch bệnh COVID-19 hiện nay.

Trong thông báo, Phó Chủ tịch Google Maps Jen Fitzpatrick cho biết các tính năng mới cho phép người dùng kiểm tra thông tin về đường dẫn (link) kêu gọi quyên góp hoặc mua voucher (phiếu giảm giá) của doanh nghiệp mà họ quan tâm.

Trong những tuần tới, Google Maps sẽ cho phép sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm tất cả các nhà hàng xung quanh đang kêu gọi trợ giúp tài chính để vượt qua khủng hoảng. 

Theo Phó Chủ tịch Fitzpatrick cho biết Google có các giao thức để kiểm tra xem liệu các doanh nghiệp kêu gọi hỗ trợ có hoạt động hợp pháp hay không.

Google Maps bổ sung tính năng hỗ trợ doanh nghiệp địa phương sau khi cụm từ tìm kiếm trên Google về "cách giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ" gia tăng đột biến trong tháng 3 vừa qua khi nhiều nước trên thế giới bắt đầu áp đặt phong tỏa do dịch COVID-19.

Cùng ngày, Google đã đưa thêm 18 quốc gia, trong đó có Italy, Tây Ban Nha và Nhật Bản, vào danh sách các nước mà tại đó các chủ doanh nghiệp có thể chèn đường dẫn kêu gọi ủng hộ hoặc mua phiếu giảm giá trên hồ sơ trực tuyến. Danh sách này ban đầu có trên 10 quốc gia. 

Google Maps là ứng dụng bản đồ phổ biến của "gã khổng lồ" công nghệ Google của Mỹ, với hơn 1 tỷ lượt truy cập mỗi tháng. Hiện ứng dụng này cập nhật dữ liệu bản đồ của 220 nước và vùng lãnh thổ, cũng như cập nhật tình hình giao thông trực tuyến tại 171 nước.

Phan An (TTXVN)
Thị trấn tại Italy đề nghị không sử dụng Google Maps vì sự an toàn của du khách
Thị trấn tại Italy đề nghị không sử dụng Google Maps vì sự an toàn của du khách

Baunei – một thị trấn miền núi bình dị nằm trên đảo Sardinia của Italy – đã kêu gọi du khách không nên dựa vào các chỉ dẫn của Google Maps để tìm đường khi lái xe quanh khu vực này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN