Facebook khắc phục được sự cố sập mạng

Facebook thông báo đã phục hồi được dịch vụ sau sự cố sập mạng ngày 28/11 khiến người dùng không truy cập được mạng xã hội này cũng như một số ứng dụng khác thuộc nền tảng này như Instagram.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Facebook trên màn hình điện thoại và máy tính. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố, Facebook xác nhận vấn đề đã được giải quyết, đồng thời gửi lời xin lỗi đến người dùng về sự cố. Facebook cho rằng trục trặc ở một trong những hệ thống phần mềm trung tâm là nguyên nhân khiến kết nối bị lỗi trong nhiều giờ.

Downdetector, trang chuyên theo dõi các sự cố sập mạng trên Internet, cho biết người dùng của tất cả các nền tảng thuộc Facebook bắt đầu gặp sự cố vào lúc 13h45 giờ GMT (20h45 giờ Việt Nam). Ước tính khoảng 8.000 người dùng Facebook tại nhiều khu vực trên thế giới bị ảnh hưởng trong đó có Mỹ và Anh. Một số người dùng đã phàn nàn không đăng được ảnh và video lên mạng xã hội, cũng như nhận được tin nhắn báo lỗi khi tìm cách đăng nhập.

Theo thống kê của Facebook, mỗi tháng có tới 2,45 tỷ người dùng các sản phẩm liên quan của hãng.

Đặng Ánh (TTXVN)
Facebook công bố báo cáo tổng kết nỗ lực phát hiện, gỡ bỏ nội dung độc hại
Facebook công bố báo cáo tổng kết nỗ lực phát hiện, gỡ bỏ nội dung độc hại

Ngày 28/11, Công ty chủ quản của mạng xã hội toàn cầu Facebook cho biết đã công bố bản báo cáo mới nhất về các nỗ lực của công ty nhằm phát hiện và gỡ bỏ các nội dung vi phạm nội quy của cộng đồng mạng xã hội này cũng như trên các ứng dụng liên quan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN