Thái Bình đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người lao động

Để đẩy nhanh tiến độ chiến dịch tiêm chủng mùa Xuân, Sở Y tế tỉnh Thái Bình đã ban hành kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 40 cho người lao động của các doanh nghiệp đã tiêm mũi 2.

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi tại điểm tiêm trường THPT Lê Quý Đôn, thành phố Thái Bình. Ảnh tư liệu: Thế Duyệt/TTXVN

Bên cạnh đó, những người từ 18 tuổi trở lên chưa được tiêm vaccine phòng COVID-19 hay đã tiêm mũi 1; người trên 50 tuổi hoặc mắc bệnh lý nền đã tiêm đủ 2 mũi vaccine AstraZeneca từ đủ 28 ngày trở lên và người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Vero Cell từ đủ 28 ngày trở lên đều được tổ chức tiêm cùng đợt này.

Theo kế hoạch, đợt tiêm này, tỉnh Thái Bình triển khai tiêm từ ngày 3/3. Để hoàn thành trong thời gian sớm nhất, tỉnh thực hiện tiêm cả ngày thứ Bảy, Chủ nhật. 

Sở Y tỉnh lưu ý các doanh nghiệp có số lao động đông, nếu dịch diễn biến phức tạp không thể tổ chức tiêm cho người lao động tại doanh nghiệp, phải thông báo cho người lao động về địa phương đăng ký để được tiêm nhằm bảo đảm đúng tiến độ. Các đơn vị chủ trì tiêm chủ động thông báo lịch tiêm đến cơ quan, đơn vị, sở, ban, ngành, doanh nghiệp và người được tiêm. Trường hợp người đủ điều kiện tiêm không di chuyển được đến địa điểm tiêm thì thực hiện tiêm lưu động tại nhà.

Đến 17 giờ ngày 3/3, Thái Bình đã thực hiện được trên 3 triệu mũi tiêm; trong đó trên 2.800.000 mũi tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên; gần 300.000 mũi tiêm cho trẻ 12-17 tuổi; số người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ 2 mũi vaccine là 1.237.156 đạt 99,37%; số trẻ từ 12-17 tuổi đã tiêm đủ 2 mũi vaccine là 146.159 đạt 97,44%.
 
Ngành y tế Thái Bình nhận định, dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, gần đây trung bình mỗi ngày tỉnh ghi nhận hơn 1.500 ca mắc mới. Dịch xuất hiện ở hầu hết các nhóm nguy cơ cao và cộng đồng, trong đó tập trung ở nhóm học sinh, người lao động. Dịch xuất hiện xen kẽ ngoài cộng đồng, trường học, cơ quan, đơn vị, gia đình tạo thành chu kỳ lây nhiễm, khó kiểm soát. Riêng ngày 3/3, tỉnh Thái Bình ghi nhận số ca mắc mới tăng cao với 2.131 ca; trong đó 1.376 ca mắc mới tại cộng đồng đã xác định nguồn lây.

TTXVN/Báo Tin tức
Bắc Ninh đẩy mạnh tiêm vaccine phòng COVID-19
Bắc Ninh đẩy mạnh tiêm vaccine phòng COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, dự báo số ca mắc có thể tăng cao trong những ngày tới, UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản yêu cầu các sở, ngành, địa phương thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc tiêm vaccine và một số biện pháp đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN