Nghệ An: Phát hiện 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Từ 18 giờ ngày 9/10 đến 6 giờ ngày 10/10, tại Nghệ An phát hiện 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở các huyện: Nghi Lộc, Yên Thành, Tân Kỳ và thị xã Cửa Lò.

Chú thích ảnh
Lực lượng y tế hướng dẫn người là công dân trong tỉnh khai báo y tế, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Văn Tý/TTXVN

Điều đáng nói, tất cả các trường hợp này đều là công dân của tỉnh từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam tự đi xe máy trở về.

Trong những ngày qua, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An, các ngành và các đơn vị, địa phương trong tỉnh đã tổ chức đón tiếp một cách chu đáo, đúng quy định số công dân của tỉnh trở về quê. Cùng với đó, tỉnh thực hiện các quy định trong phòng, chống dịch, yêu cầu công dân khai báo y tế, tổ chức điều tra dịch tễ, nắm bắt lịch trình di chuyển, tiếp xúc; phân loại, tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An cũng yêu cầu các địa phương, các ngành liên quan phát huy tối đa vai trò của tổ COVID cộng đồng và tổ truy vết để nắm chắc di biến động dân cư của từng địa phương, từng tổ dân cư; chấn chỉnh công tác quản lý phòng, chống dịch tại các khu cách ly tập trung, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly và từ khu cách ly ra cộng đồng; tăng cường kiểm tra, giám sát các trường hợp thuộc diện cách ly tại nhà, nơi lưu trú, không để người dân tự ý rời khỏi vị trí cách ly.

Tại Nghệ An, trong 3 ngày qua, số lượng công dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về rất lớn. Tuy nhiên, với sự vào cuộc, chỉ đạo quyết liệt, đúng hướng của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An, đến nay các trường hợp dương tính được phát hiện từ số công dân trở về đều đã được cách ly trên địa bàn tỉnh từ trước, không có trường hợp nào phát hiện trong cộng đồng. Người dân địa phương mong muốn các ngành chức năng tiếp tục quản lý tốt công tác này, tránh trường hợp bỏ sót, trốn tránh khai báo, cách ly theo quy định...

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, tính đến 6 giờ ngày 10/10 trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã phát hiện 1.922 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở 21 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh; có 1.806 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh, ra viện; 19 trường hơp tử vong.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN)
Yên Bái: Hỗ trợ chi phí cách ly cho người dân trở về từ miền Nam
Yên Bái: Hỗ trợ chi phí cách ly cho người dân trở về từ miền Nam

Ngày 9/10, bà Vũ Thị Hiền Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết: Người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về địa phương đợt này được tỉnh hỗ trợ chi phí cách ly.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN