Kon Tum cơ bản khống chế được hai ổ dịch COVID-19 trong cộng đồng

Chiều 22/10, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Kon Tum tổ chức họp đánh giá công tác phòng, chống dịch tại hai ổ dịch cộng đồng đầu tiên của tỉnh ở huyện Tu Mơ Rông và huyện Đăk Hà.

Chú thích ảnh
Lấy mẫu xét nghiệp đối với các trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh 5 người trong một gia đình ở tỉnh Kon Tum. Ảnh: TTXVN phát

Ông Lê Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh khẳng định, hai ổ dịch trong cộng đồng của tỉnh đã cơ bản được khống chế.

Cụ thể, tại hai ổ dịch cộng đồng, lực lượng chức năng đã xác định được gần 400 trường hợp F1 và trên 900 trường hợp F2. Đến trưa 22/10, tất cả các mẫu xét nghiệm của F1 đều cho kết quả âm tính. Các trường hợp F2 đang được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, chờ kết quả.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn yêu cầu các địa phương trong tỉnh cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền cho người dân trên địa bàn về chủ trương phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ và của tỉnh; nâng cao năng lực hoạt động của các tổ công tác phòng, chống dịch cộng đồng trong việc giám sát chặt chẽ người đang thực hiện cách ly tại nhà.

Đối với việc tổ chức dạy và học cho học sinh tại hai huyện Tu Mơ Rông, Đăk Hà, Chủ tịch UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND các huyện căn cứ vào tình hình dịch bệnh cụ thể của địa phương, dưới sự tham mưu của Sở Y tế, chậm nhất chiều Chủ nhật 24/10 phải có quyết định để học sinh và phụ huynh yên tâm thực hiện.

“Nếu các trường hợp F1 có kết quả âm tính, hai huyện nên xem xét cho học sinh đi học trực tiếp trở lại, không để các em phải nghỉ học hoặc học trực tuyến quá lâu. Sở Y tế cần tiếp tục tăng cường, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 để hoàn thành mục tiêu đến hết tháng 10/2021 đạt 70% người dân trên 18 tuổi được tiêm chủng”, ông Lê Ngọc Tuấn nhấn mạnh.

Theo thông tin trước đó, ngày 21/10, ngành Y tế tỉnh Kon Tum liên tiếp phát hiện 8 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Đây là những ca mắc trong cộng đồng đầu tiên của tỉnh. Đến chiều tối 22/10, tỉnh đã phát hiện 179 trường hợp dương tính; trong đó có 171 trường hợp được phát hiện kịp thời tại các chốt kiểm dịch hoặc trong các khu cách ly tập trung, 8 trường hợp phát hiện trong cộng đồng.

Dư Toán (TTXVN)
Phát hiện 8 ca mắc trong cộng đồng, Kon Tum cấp bách phòng, chống dịch COVID-19
Phát hiện 8 ca mắc trong cộng đồng, Kon Tum cấp bách phòng, chống dịch COVID-19

Ngay khi phát hiện 8 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng vào chiều 21/10, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum có Công văn số 3802/UBND-KGVX về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN