Bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 ở Thái Bình đã được xuất viện

Ngày 9/12, bác sĩ Nguyễn Trung Tuyến, Trưởng khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình) cho biết, sau 14 ngày cách ly, theo dõi với 4 lần xét nghiệm âm tính, bệnh nhân số 1138 (ca bệnh được phát hiện tái dương tính với SARS-CoV-2 ngày 26/11) đã được xuất viện.

Chú thích ảnh
 Bệnh nhân tái dương tính với virus SARS- CoV-2 được theo dõi và điều trị tại Khoa truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

Sau khi ra viện, nam bệnh nhân này được đưa về cách ly, theo dõi tại nơi cư trú trong vòng 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm thêm trước khi hòa nhập cộng đồng. Ngoài ra, 12 trường hợp là F1, F2 liên quan đến bệnh nhân này cũng đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân số 1138 là ca bệnh tái dương tính đầu tiên được ghi nhận tại tỉnh Thái Bình. Nam bệnh nhân sinh năm 1988, trú tại phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình, từ Nga nhập cảnh vào Việt Nam ngày 17/10. Sau khi phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định và trở về địa phương ngày 12/11, thực hiện cách ly tại gia đình. Đến ngày 26/11, bệnh nhân dương tính trở lại với SARS-CoV-2 và được tiếp tục theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Liên quan đến ca bệnh số 1359 đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, bác sĩ Nguyễn Trung Tuyến cho biết: Mặc dù không có triệu chứng bệnh nhưng xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân vẫn cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Khoa Truyền nhiễm đang tiếp tục theo dõi sát sao ca bệnh này.

Bệnh nhân số 1359 là nam, sinh năm 1993, trú tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 19/11, bệnh nhân từ Thụy Điển nhập cảnh vào Việt Nam và được cách ly tại Trung đoàn 568 cơ sở I (xã Đông Phong, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình).

Khi gần hết thời gian cách ly 14 ngày theo quy định, ngày 2/12, kết quả mẫu bệnh phẩm của nam bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau khi phát hiện, bệnh nhân được đưa đến Khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình) theo dõi, điều trị, đồng thời 12 người có tiếp xúc gần với nam bệnh nhân này tiếp tục thực hiện cách ly tại Trung đoàn 568 cơ sở I.

Thu Hoài (TTXVN)
Thông tin về trường hợp tái dương tính lần 2 với SARS-CoV-2 tại Quảng Bình
Thông tin về trường hợp tái dương tính lần 2 với SARS-CoV-2 tại Quảng Bình

“Đây là lần thứ 2 bệnh nhân số 1291 tái dương tính với SARS-CoV-2. Hiện trên thế giới cũng chưa ghi nhận trường hợp nào bị lây nhiễm từ người tái dương tính với SARS-CoV-2. Vì vậy người dân không nên quá lo lắng, hoang mang”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN