Bệnh nhân COVID-19 có quá trình điều trị khó khăn nhất tại Ninh Bình được chữa khỏi

Ngày 28/8, tại Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên, Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư (Ninh Bình) đã công bố bệnh nhân mắc COVID-19 được chữa khỏi và trao giấy ra viện cho bệnh nhân.

Chú thích ảnh
Trao giấy ra viện và giấy tờ tùy thân cho bệnh nhân được chữa khỏi.

Dự buổi xuất viện và chung vui cùng các cán bộ, bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên y tế có có lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Ninh Bình, UBND huyện Hoa Lư cùng các đơn vị thuộc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình.

Bệnh nhân được chữa khỏi mang số 389, nhập viện cùng thời điểm với 9 bệnh nhân khác vào ngày 19/7, đều là người Việt Nam sinh sống, lao động tại Liên bang Nga nhập cảnh về nước. Các bệnh nhân sau khi nhập cảnh được cách ly y tế tập trung tại Trung đoàn 855. Tại khu cách ly, các bệnh nhân được thăm khám, xét nghiệm sàng lọc và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, được chuyển đến điều trị tại Phòng khám.

Theo Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư, đây là bệnh nhân có quá trình điều trị khó khăn nhất trong số các bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại Phòng khám. Ngoài việc điều trị theo phác đồ hướng dẫn của Bộ Y tế và những kinh nghiệm thực tiễn như: Tăng cường kháng sinh, hạ nhiệt, bù nước điện giải, tăng cường miễn dịch, nâng cao thể trạng..., bệnh nhân còn phải điều trị 2 đợt kháng virus và điều trị rối loạn tiêu hóa. Trong 4 lần xét nghiệm gần đây, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân số 389 đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tại buổi xuất viện, bệnh nhân có thể trạng bình thường, không ho, không sốt, không khó thở. 

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cùng đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư chúc mừng các cán bộ, bác sỹ, nhân viên y tế của Phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên đã chữa khỏi hoàn toàn cho 10 bệnh nhân nhập viện thời gian qua; chúc mừng bệnh nhân số 389 đã được chữa khỏi, trao giấy ra viện và dặn dò bệnh nhân khi trở về địa phương phải khai báo với cơ sở y tế, thực hiện cách ly tại gia đình theo quy định.

Tại buổi xuất viện, bệnh nhân số 389 cảm ơn sự cứu chữa nhiệt tình của các bác sỹ, điều dưỡng của Phòng khám, đồng thời hứa sẽ cách ly tại gia đình trong 14 ngày theo quy định sau khi trở về địa phương.

Đến nay, ngành Y tế tỉnh Ninh Bình đã tiếp nhận và điều trị khỏi bệnh cho 24 bệnh nhân mắc COVID-19 tại các cơ sở y tế trên địa bàn.

Tin, ảnh: Đức Phương (TTXVN)
Chiều 28/8, Việt Nam thêm 2 ca mắc COVID-19, trong đó có 1 ca ở Hà Nội
Chiều 28/8, Việt Nam thêm 2 ca mắc COVID-19, trong đó có 1 ca ở Hà Nội

Tính đến 18 giờ ngày 28/8, Việt Nam có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, trong đó Hà Nội ghi nhận thêm 1 ca nhập cảnh; nâng tổng số người mắc bệnh của Việt Nam lên 1.038 ca.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN