Bắc Ninh có thêm hai dự án được trao giấy chứng nhận đầu tư

Ngày 15/12, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh đã trao giấy chứng nhận đầu tư (GCNĐT) cho Công ty TNHH Srithai Việt Nam và Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam với tổng vốn đăng ký 70 triệu USD đầu tư vào KCN Vsip Bắc Ninh.

Trưởng Ban quản lý các Khu công nghiepj Bắc Ninh Ngô Sỹ Bích trao giấy chứng nhận đầu tư cho hai doanh nghiệp FDIViệc cấp GCNĐT cho hai dự án này đã nâng tổng số dự án được Ban Quản lý các KCN tỉnh cấp mới trong năm 2014 lên 130 dự án.

Trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh Ngô Sỹ Bích, cho biết: Dự án của Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam có tổng vốn đầu tư 40 triệu USD chuyên sản xuất sản phẩm chăm sóc gia đình, bao gồm nước giặt, chất tẩy rửa gia dụng, nước rửa chén bát, nước làm mềm vải… với quy mô 250.000 tấn/năm.

Còn dự án của Công ty TNHH Srithai Việt Nam có tổng vốn đầu tư 30 triệu USD, chuyên sản xuất các loại nước giải khát quy mô 7.500 tấn/năm; sản xuất các sản phẩm nhựa công nghiệp khác quy mô 500 tấn/năm. Dự kiến, dự án sẽ đi vào hoạt động trong quý IV/2015, giải quyết việc làm cho hơn 150 lao động.
Phát biểu sau khi được trao GCNĐT, ông Santi Visawa Metekul, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Srithai Việt Nam đánh giá cao sự hỗ trợ của các ngành chức năng, chính quyền địa phương trong việc thực hiện đầu tư dự án vào KCN Vsip và đề cao chính sách khuyến khích đầu tư của tỉnh Bắc Ninh. Chính vì vậy, doanh nghiệp quyết định mở thêm nhà máy thứ 2 tại Bắc Ninh (Nhà máy thứ nhất đang hoạt động tại Bình Dương). Công ty cam kết trong quá trình xây dựng nhà máy cũng như hoạt động sản xuất sau này sẽ tuân thủ nghiêm các quy định và chính sách của tỉnh, góp phần đưa kinh tế của Bắc Ninh càng càng tiến xa.

Thái Hùng

Bắc Ninh: Khẩn trương làm rõ vụ cháy nhà làm 6 người thương vong
Bắc Ninh: Khẩn trương làm rõ vụ cháy nhà làm 6 người thương vong

Một vụ cháy nhà dân đã xảy ra tại thôn Đồng Đoài, xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, khiến 3 người tử vong và 3 người khác bị thương nặng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN