05:16 17/05/2021

Đề nghị xử lý kênh Timmy TV vì đăng tải thông tin tác động xấu đến trẻ em

Cục Trẻ em (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) vừa có văn bản đề nghị Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin Truyền thông) xác minh, xử lý kênh Timmy TV vì đăng tải thông tin tác động xấu đến trẻ em.

Chú thích ảnh
Kệnh Timmy đang bị Cục Trẻ em cho rằng có nhiều nội dung xấu độc với trẻ em.

Hiện nay, trên mạng xã hội (Youtube, Facebook,... ) xuất hiện kênh TIMMY TV với những video, clip có nội dung, hình ảnh độc hại, mê tín, kinh dị, rùng rợn,... không phù hợp với trẻ em, ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của trẻ em. Cục Trẻ em đã có công văn đề nghi Cục An toàn thông tin, Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao kiểm tra và có biện pháp chặn, gỡ, xóa kênh và xử lý theo quy định để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

Theo Cục Trẻ em, Kênh TIMMY TV có admin là người Việt và đã tồn tại vài năm qua. Thời gian gần đây, Kênh có nhiều hình ảnh và nội dung không phù hợp với sự phát triển lành mạnh của trẻ em. Đây là những nội dung cần phải xử lý ngay để tránh tác hại xấu tới các em.

Trên cơ sở thông tin do Cục Trẻ em nắm được và phản ánh của nhiều bậc phụ huynh gửi tới Tổng đài bảo vệ trẻ em 111, các cơ quan chức năng đã có đủ căn cứ, dữ liệu để có thể xử lý những vi phạm trên.

Cũng liên quan tới việc lạm dụng hình ảnh trẻ em, trước đó, vào ngày 25 và 27/2/2021, Thơ Nguyễn đã thực hiện đăng tải đoạn video có nội dung “xin vía học giỏi” trên mạng xã hội TikTok gồm có 2 phần. Clip trên bị phụ huynh và cộng đồng phản ứng vì có nhiều yếu tố mê tín dị đoan. Trước phản ứng của cộng đồng, chủ kênh Thơ Nguyên đã tạm ngừng hoạt động. Ngày 16/3, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương tiếp tục có buổi làm việc với N.T.H.T - chủ kênh TikTok Thơ Nguyễn về việc đăng tải clip “xin vía học giỏi” và đã thừa nhận sai phạm và bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

 

XM/Báo Tin tức