Đà Nẵng lên phương án đón phụ nữ mang thai về từ TP Hồ Chí Minh

Chiều 30/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng họp bàn các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh phát biểu.

Phát biểu kết luận, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho hay, ngày 30/9, thành phố bắt đầu nới lỏng một số hoạt động. Trong thời gian tới, người dân vào thành phố sẽ đông. Để kiểm soát vấn đề này, Đà Nẵng sẽ thành lập trung tâm xử lý những vi phạm của phương tiện và người dân vào thành phố; trang bị đầy đủ cơ sở vật chất tại các chốt kiểm soát.

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu, các địa phương kiện toàn và kích hoạt lại Tổ COVID-19 tại cộng đồng, trong đó nâng cao vai trò kiểm soát người từ bên ngoài vào cư trú tại địa phương.

Ông Lê Trung Chinh yêu cầu Văn phòng UBND thành phố tổ chức tổ kiểm tra kiểm soát phòng dịch, trong đó lưu ý về việc kiểm tra các xe có biển số ngoại tỉnh, nếu phát hiện vi phạm phải xử lý ngay.

Liên quan đến công tác tiêm vaccine, ông Lê Trung Chinh cho hay, đến nay thành phố có tỷ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 tương đối cao; chỉ còn số ít người chưa được tiêm, vì vậy, đề nghị các địa phương rà soát, lập danh sách người chưa tiêm vaccine để tiêm trong đợt tiếp theo.

Theo Chủ tịch UBND thành phố, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng thống nhất chủ trương đưa phụ nữ mang thai từ TP Hồ Chí Minh về Đà Nẵng trong thời gian tới. Vì vậy, Sở Y tế xây dựng phương án để tiếp nhận những người này. Về việc hỗ trợ người khó khăn, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các địa phương rà soát danh sách nhằm hỗ trợ kịp thời trong đợt tiếp theo.

Theo báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng cung cấp, tính từ 13 giờ ngày 29/9 đến 13 giờ ngày 30/9, thành phố ghi nhận 2 trường hợp mắc COVID-19 trong khu cách ly tập trung.

Thành phố hiện có 51 xã, phường/7 quận, huyện không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng 14 ngày liên tiếp. Như vậy tính từ 10/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 4.666 ca mắc COVID-19.

Trong ngày 30/9, thành phố lấy mẫu xét nghiệm cho 15.424 lượt người; đang điều trị 326 bệnh nhân, 41 bệnh nhân khỏi bệnh; thành phố có 7 điểm “vùng đỏ”.

Đến nay, Đà Nẵng đã tiêm 808.315 liều vaccine phòng COVID-19; trong đó 720.048 người tiêm mũi 1; 88.267 người tiêm mũi 2.

Tin, ảnh: Võ Văn Dũng (TTXVN)
TP Đà Nẵng trong ngày đầu tiên nới lỏng một số hoạt động
TP Đà Nẵng trong ngày đầu tiên nới lỏng một số hoạt động

Ngày 30/9, thành phố Đà Nẵng bắt đầu nới lỏng một số hoạt động như cắt tóc, hội họp, tín ngưỡng, tập thể dục, thể thao, tắm biển; các khách sạn, cơ sở lưu trú được đón khách...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN