04:16 01/04/2020

Cụ bà 83 tuổi từng xin thoát nghèo ủng hộ 2 triệu đồng chống dịch COVID-19

Ngày 1/4, đại diện UBND xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận cụ bà Đỗ Thị Mơ (83 tuổi), người từng đạp xe lên xã xin thoát nghèo năm 2019, nay lại lên xã xin ủng hộ 2 triệu đồng để cùng cộng đồng phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Cụ Mơ trao số tiền 2 triệu đồng cho lãnh đạo Mặt trận tổ quốc xã Lương Sơn. Ảnh: TTXVN phát

Bà Đỗ Thị Mơ cho biết: "Sau khi nghe lời kêu gọi của Thủ tướng và xem qua tivi thấy cả xã hội, các cấp chính quyền, lực lượng Công an, Quân đội vất vả chống dịch, tôi đã gom góp được 2 triệu đồng từ tiền bán rau, bán trứng gà và con cháu biếu để ủng hộ. Số tiền tuy không được nhiều, nhưng đây là tấm lòng của tôi, mong đóng góp cùng toàn Đảng, toàn dân để đẩy lùi dịch bệnh". 

Ông Lê Xuân Lâm, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Lương Sơn cho biết: Toàn bộ số tiền sau khi tiếp nhận từ bà Mơ đã được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã chuyển đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Thường Xuân để cùng chung tay chống dịch COVID-19. 

Trước đó, cụ bà Đỗ Thị Mơ là người đạp xe lên xã để xin thoát nghèo. Hành động của cụ nhận được sự tán dương của cộng đồng, được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen vì "Đã nêu cao tinh thần tuổi cao - gương sáng", góp phần động viên, cổ vũ người dân nghèo trên địa bàn vươn lên thoát nghèo.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN)