Vì sao TP Hồ Chí Minh vừa cho phép đã tạm ngừng hoạt động bar, karaoke, massage?

Tại cuộc họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh chiều 18/11, đại diện Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh đã giải thích vì sao UBND TP Hồ Chí Minh có văn bản khẩn tạm ngừng hoạt động karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar chỉ sau 2 ngày cho phép mở cửa. 

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh chiều 18/11.

Ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh cho biết, người dân TP Hồ Chí Minh đang sống, làm việc trong bối cảnh đại dịch diễn biến phức tạp, khó lường nên TP Hồ Chí Minh chỉ thực sự mở cửa các dịch vụ khi an toàn theo phương châm "an toàn đến đâu, mở cửa đến đó".

Theo Nghị quyết 3900, TP Hồ Chí Minh đã tạo điều kiện rất tốt cho người dân và doanh nghiệp hoạt động, tuy nhiên căn cứ vào tình hình phức tạp những ngày qua, TP Hồ Chí Minh quyết định tạm dừng các hoạt động trên chỉ sau 2 ngày cho phép hoạt động trở lại. Cụ thể, số ca mắc mới mỗi ngày vẫn còn cao, số bệnh nhân nặng đang thở máy vẫn ở mức cao và ngày càng tăng, như ngày 14/11 là 258 ca,  ngày 15/11 có 274 ca, ngày 16/11 có 284 ca và ngày 17/11 lên 302 ca.

"Số ca nhập viện những ngày gần đây luôn cao hơn số ca xuất viện. Con số đã rất khác với những ngày đầu tháng 10 và số ca tử vong chưa giảm. Ngoài ra, vẫn còn nhiều người thực hiện chưa nghiêm 5K, ra đường không đeo khẩu trang, tụ tập, giữ khoảng cách không đúng. Điều này rất đáng lo ngại. Vì vậy, TP Hồ Chí Minh kính mong người dân, doanh nghiệp đồng cảm, chia sẻ với quyết định rất khó khăn trên. Chúng ta vì mục đích chung là bảo vệ tính mạng, sức khỏe người dân và bảo vệ kết quả phòng, chống dịch thời gian qua", ông Phạm Đức Hải nói

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức đã ký văn bản khẩn yêu cầu tạm thời ngừng các hoạt động bar, karaoke, massage... cho đến khi có thông báo mới. Trước đó, ngày 16/11, UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành Quyết định 3900 quy định tạm thời biện pháp "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả COVID-19" trong đó có quy định cho phép mở lại các dịch vụ bar, karaoke, massage theo từng cấp độ dịch.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh kiến nghị đón khách quốc tế có 'hộ chiếu vaccine', không cần cách ly
TP Hồ Chí Minh kiến nghị đón khách quốc tế có 'hộ chiếu vaccine', không cần cách ly

UBND TP Hồ Chí Minh đề xuất thí điểm đón khách quốc tế ngay trong tháng 12/2021 và không yêu cầu cách ly sau nhập cảnh khi áp dụng cơ chế "hộ chiếu vaccine".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN