Những ứng dụng nào được cập nhật lên app PC-COVID?

Bạn đọc hỏi: Tại sao không tạo ứng dụng (app) mới mà cập nhật từ ứng dụng cũ? Những ứng dụng nào đang sử dụng sẽ được cập nhật lên app PC-COVID? App này được liên thông với nguồn cơ sở dữ liệu nào?

Chú thích ảnh
Người dân có thể dùng app PC-COVID để quét mã QR Code.

Về vấn đề này báo Tin tức thông tin như sau:

Theo đại diện Trung tâm Công nghệ phòng, chống COVID-19 quốc gia, việc tạo ứng dụng mới có thể đơn giản hơn là cập nhật từ ứng dụng cũ, bởi để cập nhật được, nhà phát triển phải làm việc trực tiếp với kho ứng dụng để giải thích về những thay đổi trong bản mới.

Do đó, với PC-COVID, khi đơn vị phát triển ứng dụng làm việc với Google để đưa ứng dụng lên kho khá nhanh, nhưng với Apple mất 8 ngày để thuyết phục vì sao đưa ra app mới nhưng lại update trên app cũ.

Bên cạnh đó, nhiều địa phương đã sử dụng Bluezone hiệu quả như Quảng Ninh, Hà Nội, Bà Rịa – Vũng Tàu, Lạng Sơn… Người dân đang sử dụng hiệu quả mà lại gỡ đi để cài ứng dụng mới sẽ không hợp lý. Trong dó, Bluezone đã có lượt tải rất lớn (45 triệu lượt tải về, hàng tuần có 20 triệu user hoạt động), ứng dụng NCovi có số lượt cài thấp hơn…

Trung tâm Công nghệ phòng, chống COVID-19 quốc gia nâng cấp một số ứng dụng như Bluezone, NCovi, VHD đã phát triển trước đó sẽ được thông báo và tự động cập nhật lên phiên bản mới của app PC-COVID, do đó người dùng không phải tải thêm app mới và gỡ app cũ khỏi smartphone. Khi có phiên bản mới, các ứng dụng trên sẽ thông báo cập nhật tới người dùng để đồng bộ.

Khi cập nhật PC-COVID sẽ thêm các tính năng được tích hợp, trong đó có những thứ mới như mẫu tờ khai y tế theo quy định mới của Bộ Y tế.

Về việc liên thông dữ liệu, đại diện Trung tâm Công nghệ phòng, chống COVID-19 quốc gia cho biết: PC-COVID dựa trên 4 dữ liệu quan trọng nhất gồm: Tiêm chủng, xét nghiệm, bảo hiểm xã hội và cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Thời điểm này, các dữ liệu đã kết nối, liên thông đảm bảo về mặt kỹ thuật.

 

XM/Báo Tin tức
Ứng dụng PC-COVID có bản cập nhật đầu tiên
Ứng dụng PC-COVID có bản cập nhật đầu tiên

Sau khi lắng nghe ý kiến phản hồi từ người dân, báo chí thì bản cập nhật mới nhất của ứng dụng PC-COVID trên iOS chứa một số thay đổi về giao diện, bổ sung tính năng "Ẩn thông tin QR".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN