Tour ‘Tắt đèn’ độc nhất đúng ngày diễn ra Giờ trái đất

Đó là ý tưởng độc đáo của ông Nguyễn Tiến Đạt, Giám đốc AZA Travel: Tổ chức tour "Tắt đèn" miễn phí, đấu giá công khai trên mạng để lấy tiền ủng hộ các hoạt động bảo vệ môi trường.

Chú thích ảnh
Tour "Tắt đèn" hưởng ứng Giờ trái đất.

Tour “Tắt đèn” sẽ diễn ra  tại Đường Lâm Homestay, nằm ở trung tâm Làng cổ Đường Lâm (cách Hà Nội 45 km), trong thời gian từ sáng 27/3 đến chiều 28/3/2021.

Tour dành cho 4 người, với những "sản vật quê" cả vật chất lẫn tinh thần đều vô cùng độc đáo; gồm: Bữa cơm quê dành cho 4 người với các đặc sản gà Mía, thịt quay đòn, củ cải khô xào..; vé xe buýt từ Mỹ Đình - Đường Lâm (15 phút/chuyến); xe đạp để đi thăm quan chùa Mía, đền Và, làng cổ, nhà cổ, trải nghiệm làm bánh kẹo truyền thống. Ngoài ra, người tham gia  tour sẽ được tặng một cây xanh để trồng tại Đường Lâm hoặc đem về nhà trồng.

Điều đáng nói, với tên gọi "Tắt đèn" nên tất cả các hoạt động diễn ra vào buổi tối đều sẽ là trong ánh sáng của đèn dầu, nến...; hoàn toàn không sử dụng đèn điện.

Sản phẩm du lịch này sẽ đấu giá với mức khởi điểm 499.000 đồng/4 người. Bước giá đấu là 50.000 đồng. Giá sẽ chốt vào 22 giờ ngày 25/3 để đóng góp cho Quỹ bảo vệ môi trườngcủa WWF hoặc sử dụng cho các hoạt động làm sạch môi trường do AZA Travel tổ chức.

XM/Báo Tin tức
Phát triển mạnh sản phẩm du lịch đặc thù, thích ứng biến đổi khí hậu
Phát triển mạnh sản phẩm du lịch đặc thù, thích ứng biến đổi khí hậu

Đồng bằng sông Cửu Long là vùng đất có nhiều tiềm năng phát triển các ngành kinh tế như nông nghiệp, công nghiệp thực phẩm, du lịch… Song, đây cũng là khu vực đang chịu nhiều tác động, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và nước biển dâng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN