Pháp bắt giam đối tượng âm mưu tấn công dịp Olympic Paris 2024

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, đài truyền hình BFMTV của Pháp ngày 22/6 đưa tin nhà chức trách Pháp đã bắt giữ một thanh niên 19 tuổi ở nước này vì âm mưu thực hiện tấn công trong thời gian diễn ra Olympic Paris 2024 sắp tới.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: DPA

Theo BFMTV, thanh niên trên sống ở vùng Ile-de-France, bị buộc tội âm mưu phạm tội khủng bố cũng như mua và sở hữu vũ khí cho các mục đích khủng bố. Cơ quan thực thi pháp luật nghi ngờ thanh niên này có liên quan một thiếu niên bị bắt giữ ngày 13/6. Cả hai đều bị tình nghi đã liên lạc trên mạng xã hội để lên kế hoạch cho các hành động bạo lực, đặc biệt là chống lại người Do Thái.

Pháp đang được đặt trong tình trạng cảnh giác an ninh cao nhất khi Olympic đang đến gần, đồng thời nước này cũng đang chuẩn bị cho cuộc bầu cử Quốc hội trước thời hạn vào cuối tháng 6 này.

Ngọc Long (TTXVN)
IAEA cảnh báo âm mưu tấn công mới tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia
IAEA cảnh báo âm mưu tấn công mới tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 18/4, Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) cho biết đã nhận được thông tin về âm mưu tấn công mới nhằm vào nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia bằng thiết bị bay không người lái (UAV). 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN