FIFA 'chấn chỉnh' phóng viên về tình trạng selfie với cầu thủ ngôi sao

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã ra quy định mới với các phóng viên đưa tin tại World Cup 2022 sau sự việc liên quan tới Cristiano Ronaldo.

Chú thích ảnh
Một phóng viên selfie với Ronaldo. Ảnh: TWITTER

Theo đó, quy định mới được áp dụng với "mixed zone" (khu vực hỗn hợp), nơi các phóng viên có thể đặt câu hỏi chớp nhoáng với các cầu thủ. Thông thường, ngay khi trận đấu kết thúc, các phóng viên nếu không theo các HLV vào phòng họp báo thì sẽ đứng chờ cầu thủ ở khu vực này để phỏng vấn nhanh và có thể tiếp cận gần nhất với cầu thủ.

Tuy nhiên, tại World Cup 2022, nhiều phóng viên đã bị phát hiện tìm cách tự chụp ảnh (selfie) với các cầu thủ bóng đá, thay vì tập trung vào chuyên môn. Sự việc xảy ra nhiều đến mức siêu sao bóng đá Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo đã lên tiếng phàn nàn. "Các nhà báo bây giờ chỉ muốn chụp ảnh, họ không đặt câu hỏi", báo The Sun dẫn lại câu nói của Ronaldo khi anh đi qua khu vực hỗn hợp sau trận gặp Ghana.

Do đó, FIFA đã cho dán áp phích tại khu vực hỗn hợp với các hình ảnh cấm quay phim, chụp ảnh hay chụp ảnh selfie. Các nhà báo phải thực hiện đúng chức năng ở khu vực này là phỏng vấn nhanh cầu thủ. Việc dán áp phích chỉ là hình thức ra quy định đơn giản nhất. FIFA không nêu rõ án phạt trong trường hợp các phóng viên vi phạm. Tuy nhiên, hành động mới nhất từ FIFA sẽ giúp đưa khu vực hỗn hợp trở lại đúng vai trò.

Cẩm Oanh (TTXVN)
Vòng tứ kết World Cup 2022: Mọi tâm điểm dồn về siêu sao Messi trong trận Argentina - Hà Lan
Vòng tứ kết World Cup 2022: Mọi tâm điểm dồn về siêu sao Messi trong trận Argentina - Hà Lan

Cầu thủ Lionel Messi của đội tuyển Argentina, người đã ghi ba bàn thắng cho đến nay, đang có một chiến dịch World Cup 2022 ấn tượng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN