Đôi giày Nike 'Moon Shoes' được bán với mức giá kỷ lục gần 450.000 USD

Ngày 23/7, đôi giày OG Nike Waffle Racers hay còn gọi là "Moon Shoes" - một trong những đôi giày thuộc thế hệ đầu tiên do Nike Inc sản xuất đã được mua lại với mức giá kỷ lục 437.500 USD trong phiên đấu giá của nhà Sotheby's ở thành phố New York. Đây là mức giá kỷ lục về giày thể thao trong mọi phiên đấu giá từ trước tới nay.

Chú thích ảnh
OG Nike Waffle Racers hay còn gọi là "Moon Shoes". Ảnh: documentjournal.com

OG Nike Waffle Racers hay còn gọi là "Moon Shoes" là đôi giày đế waffle (hình dạng giống bánh xốp) đầu tiên, được thiết kế và sản xuất hoàn toàn thủ công dành cho các vận động viên tại Olympic 1972. Tại thời điểm đó, chỉ có khoảng 12 đôi Nike Waffle Racers được sản xuất.

Đôi giày được Sotheby's đấu giá từng do vận động viên marathon Bruce Mortenson sử dụng và là đôi duy nhất trông còn mới.  

Bruce Mortenson chia sẻ: "Moon Shoes thực sự khác biệt so với những đôi giày Tiger (Onitsuka Tiger) mà tôi đã sử dụng. Độ êm ái từ bộ đệm chính là sự khác biệt rõ ràng nhất. Đế Waffle đem đến cảm giác khá lạ, tôi có cảm giác cao hơn một chút so với mặt đất".

Chủ nhân mới của đôi giày này là nhà đầu tư và sưu tầm ô tô người Canada - ông Miles Nadal. Ông Nadal cũng là một trong những khách hàng thân quen của Sotheby's khi đã chi 850.000 USD để mua lại tới 99 đôi giày thể thao thuộc phiên bản giới hạn (limited) mà nhà đấu giá này rao bán.

Trước OG Nike Waffle Racers, đôi giày thể thao đắt giá nhất trong lịch sử đấu giá thế giới thuộc về đôi giày Converse mà siêu sao bóng rổ Michael Jordan sử dụng trong trận tranh huy chương vàng tại Olympic 1984, với mức giá 190.373 USD.

Thanh Phương (TTXVN)
Nike rút bỏ mẫu giày mới in hình cờ Mỹ
Nike rút bỏ mẫu giày mới in hình cờ Mỹ

Truyền thông Mỹ ngày 2/7 đưa tin nhà cung cấp giày và quần áo thể thao hàng đầu thế giới Nike đã quyết định rút bỏ mẫu giày mới in hình lá cờ đầu tiên của Mỹ, sau khi cựu tiền vệ môn bóng bầu dục nước này Colin Kaepernick cảnh báo hình ảnh này gắn với chế độ nô lệ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN