01:11 07/01/2016

Chuyến tàu đầu tiên đưa hàng Tết cập cảng đảo Trường Sa

Sáng 7/1, chuyến tàu đầu tiên trong đoàn tàu vận chuyển hơn 400 tấn hàng Tết phục vụ cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 đã cập cảng đảo Trường Sa, thuộc thị trấn Trường Sa, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Hơn 400 tấn hàng được vận chuyển ra phục vụ cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 gồm những mặt hàng thiết yếu như: thịt bò, thịt lợn, thịt gà, gạo, đậu đỗ, bánh kẹo, lá dong, nước ngọt các loại…

Tàu 996 khởi hành đưa đoàn công tác và quà Tết ra Trường Sa. Trong ảnh: Nguyên Lý- TTXVN

Tất cả những mặt hàng này đều được đóng trong túi cẩn thận, đảm bảo không bị ảnh hưởng đến chất lượng trong quá trình vận chuyển và dự trữ để cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên các đảo của huyện Trường Sa đón Tết đầy đủ, ấm cúng như ở đất liền.

Dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, ngoài bánh chưng theo tiêu chuẩn 4 cái/người, các tiêu chuẩn về bánh mứt, thịt các loại, các chiến sỹ ở Trường Sa còn được nhận thêm nhiều lịch, sách báo và hàng hóa nhu yếu phẩm thiết yếu do Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương (Trung ương Đoàn), quà Tết của các bộ, ban, ngành, các địa phương đơn vị trong cả nước gửi tặng.

Chủ tịch UBND huyện đảo Trường Sa Nguyễn Viết Thuân nhấn mạnh: Hàng năm, việc đưa quà Tết đến với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa thể hiện tình cảm, tâm huyết và trách nhiệm của cả nước hướng về Trường Sa, về biển đảo Tổ quốc.

Đặc biệt Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Trung ương Đoàn còn cử cán bộ trực tiếp ra đảo gói bánh, nấu bánh cùng các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ở Trường Sa. Việc làm này sẽ góp phần động viên các cán bộ, chiến sỹ và nhân dân ở Trường Sa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đoàn Hữu Trung (TTXVN)