Người đàn ông Mỹ thuê chặt cả 2 chân để gian lận bảo hiểm

Một người đàn ông sống tại bang Missouri (Mỹ) bị cáo buộc thuê người chặt cả 2 chân, dàn dựng thành một vụ tai nạn, để gian lận tiền bảo hiểm.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: Unsplash

Theo trang Oddity Central (Anh), Văn phòng cảnh sát trưởng quận Howell gần đây đã điều tra một vụ án kỳ lạ nhất trong lịch sử.

Cụ thể, vào tháng 11 năm ngoái, người đàn ông 60 tuổi ở làng Willow Springs đã bị mất cả hai chân sau vụ tai nạn do máy cắt cỏ công nghiệp gây ra. Tuy nhiên, có một số "điều bất thường" trong câu chuyện của người đàn ông này.

Điều kỳ lạ là ông đã bị mất đôi chân theo đúng nghĩa đen, vì chúng không thể tìm thấy ở đâu cả. Đây là tình tiết vô cùng kỳ lạ trong một vụ tai nạn kiểu này. Thực tế là vết cắt ở chân của người đàn ông quá gọn gàng – khó có thể gây ra do máy cắt cỏ.

Hơn nữa, do ông bị liệt hai chân, điều này đặt ra câu hỏi về việc ông đi đâu hay có công việc gì mà lại gặp một chiếc máy cắt cỏ tự động và bị tai nạn?

Ông Torey Thompson, trung úy của Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Howell, nói với Springfield News Reader: “Nếu vụ tai nạn do chiếc máy cắt cỏ gây ra, hiện trường sẽ rất đẫm máu. Tôi từng chứng kiến những vụ tai nạn kiểu này trước đây. Nhưng với vụ này, tôi ngờ rằng không phải như vậy", ông nói với truyền thông.

Các cảnh sát và nhân viên y tế được điều đến hiện trường vụ tai nạn cũng rất tò mò về băng garô ở chân của ông. Họ đặt câu hỏi rằng ai đã sơ cứu cho nạn nhân ngay sau vụ tai nạn. Trong trường hợp người đàn ông 60 tuổi này tự sơ cứu, chắc hẳn ông phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Khi cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành, có thêm nhiều lỗ hổng trong câu chuyện của người đàn ông bị thương. Cảnh sát cuối cùng cũng tìm ra một người đàn ông ở Florida đã được thuê đến để dùng rìu chặt chân nạn nhân.

Sau đó, cảnh sát tiết lộ rằng người đàn ông bị liệt 60 tuổi đã nghĩ ra một kế hoạch để thực hiện hành vi gian lận bảo hiểm. Người này nghĩ rằng đôi chân của ông thực sự không còn tác dụng gì nữa, nên ông quyết định chặt chân sau đó dàn dựng thành một vụ tai nạn. Nhưng vì người đàn ông này vẫn chưa nộp đơn yêu cầu bồi thường cho công ty bảo hiểm nên không có lý do gì để buộc tội ông ta.

“Đó là một vụ dàn dựng được lên kế hoạch kém cỏi. Tôi chưa từng chứng kiến vụ việc nào tương tự”, ông Thompson nói.

Mặc dù người đàn ông không chính thức bị buộc tội gian lận bảo hiểm, nhưng văn phòng cảnh sát trưởng vẫn khó chịu với sự lãng phí thời gian và nguồn lực đến mức họ đã cân nhắc việc buộc tội báo án giả cho cảnh sát và Dịch vụ y tế khẩn cấp EMS. Vấn đề là vết thương của người đàn ông quá nặng nên việc bắt giam ông gần như là không thể. Vì vậy, họ quyết định đợi đến khi ông hồi phục trong bệnh viện.

Vân Khánh/Báo Tin tức (Theo O.C)
Sinh viên y cấy thiết bị bluetooth vào tai để gian lận thi cử tại Ấn Độ
Sinh viên y cấy thiết bị bluetooth vào tai để gian lận thi cử tại Ấn Độ

Một sinh viên y khoa ở Ấn Độ gần đây đã bị bắt quả tang gian lận trong kỳ thi hết môn bằng một thiết bị Bluetooth được cấy vào trong tai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN