Người đàn ông bị trừ lương vì dành quá nhiều thời gian trong nhà vệ sinh

Một người đàn ông Đài Loan đang gây tranh cãi trên mạng xã hội sau khi phàn nàn về việc bị trừ tiền lương vì dành quá nhiều thời gian trong nhà vệ sinh trong giờ làm việc.

Chú thích ảnh
Người đàn ông bị trừ lương vì dành quá nhiều thời gian trong nhà vệ sinh. Ảnh: Pixabay

Theo trang Oddity Central (Anh), nhân viên bất mãn, được xác định là “Mr. A”, gần đây đã lên Facebook để nói lên sự thất vọng của mình khi bị công ty từ một phần tiền lương hàng tháng, vì đã dành quá nhiều thời gian trong nhà vệ sinh vào tháng trước.

Người đàn ông này thừa nhận đã dành 49,5 giờ trong nhà vệ sinh trong một tháng, tương đương với khoảng 2 giờ đi vệ sinh/ngày. Tuy nhiên, anh cho biết trước đó, sếp của anh không thông báo về việc anh có thể sẽ bị trừ lương vì nghỉ đi vệ sinh quá lâu.

Người đàn ông đã chia sẻ câu chuyện của mình trên một nhóm Facebook, nhờ các thành viên trong nhóm cho lời khuyên về cách xử lý sự việc. Mr A giải thích vào tháng trước, anh đã thực tập 22 ngày với tổng cộng 195 giờ với mức lương 160 nhân dân tệ (565.000 đồng)/giờ. Tuy nhiên, vào ngày nhận lương, anh thấy tiền lương của mình đã bị trừ khoảng 4.400 nhân dân tệ (khoảng 15 triệu đồng). Không đồng tình với việc bị trừ lương, người đàn ông quyết định gặp bộ phận nhân sự để giải quyết vấn đề.

Mr.A được thông báo rằng theo đoạn phim CCTV nội bộ, anh đã dành gần 50 giờ làm việc trong phòng vệ sinh vào tháng trước. Do ban quản lý công ty chỉ cho phép nhân viên dành trung bình 1 giờ trong phòng vệ sinh mỗi ngày, nên anh đã bị trừ 27,5 giờ vào tiền lương.  

“Được rồi, tôi đồng ý là tôi đã ở đó khá lâu, nhưng điều đó không có nghĩa là tiền lương của tôi có thể bị trừ một cách vô lý?”, người đàn ông bất mãn nói.

Người đàn ông cho biết anh sẽ khiếu nại sự việc với Boo Lao động. Tuy nhiên, cha mẹ anh ta đã phản đối và nói với anh rằng hãy chấp nhận điều đó và tiếp tục công việc của mình.

Tình huống kỳ lạ này đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều trên mạng xã hội. Nhiều người đồng tình với quyết định của công ty vì 50 giờ đi vệ sinh/tháng trong giờ làm việc là quá nhiều. Một số người khác lại ủng hộ người đàn ông và khuyến khích anh ta tố cáo công ty của mình với chính quyền.

“Công ty không có tiền để thuê bạn đi vệ sinh. Chẳng có công ty nào thuê nhân viên ngồi 2 tiếng toilet mỗi ngày”, một người bình luận.

"Bạn làm việc 8 giờ một ngày, 22 ngày một tháng, có nghĩa là bạn dành 6 ngày trong nhà vệ sinh, ai mà không trừ lương của bạn?", một cư dân mạng bình luận.

“Nếu bạn ở trong nhà vệ sinh 2 giờ mỗi ngày, tôi nghĩ nơi bạn nên đến không phải là nhà vệ sinh, đó là bệnh viện,” một người khác viết.

Trong khi đó, Mr.A cũng đã nhận được các tin nhắn động viên từ một số người khác: “Có những người trong công ty chúng tôi làm việc 8 giờ/ngày và sử dụng nhà vệ sinh 3 tiếng mà không bị trừ lương”.

Thời gian đi vệ sinh trong giờ làm việc đã phần nào trở thành một vấn đề lớn ở châu Á, đặc biệt là Trung Quốc đại lục. Thậm chí, nhiều công ty còn nghĩ ra đủ mọi cách để giám sát việc đi vệ sinh của nhân viên và không khuyến khích họ nghỉ ngơi quá lâu.

Hải Vân/Báo Tin tức
Lái xe dũng cảm chặn xe ba bánh kéo lê người phụ nữ ở Trung Quốc
Lái xe dũng cảm chặn xe ba bánh kéo lê người phụ nữ ở Trung Quốc

Một lái xe buýt ở tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc, đã dũng cảm cứu một phụ nữ bị xe ba bánh kéo lê trên đường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN