Cơ hội chiêm ngưỡng 'Bó hoa tulip' nặng 33 tấn tại 'kinh đô ánh sáng'

Cuối cùng người dân "kinh đô ánh sáng" Paris cũng được chiêm ngưỡng tác phẩm điêu khắc hiện đại "Bó hoa tulip" (Bouquet of Tulips), được tác giả người Mỹ Jeff Koons sáng tác với ý định thể hiện tình đoàn kết với nhân dân Pháp sau vụ khủng bố năm 2015, nhưng lại gây tranh cãi do kích thước quá lớn.

Chú thích ảnh
Nghệ sĩ người Mỹ Jeff Koons chụp ảnh bên tác phẩm điêu khắc "Bó hoa tulip" tại Paris, Pháp, ngày 4/10. Ảnh: AFP/TTXVN

Jeff Koons được đề nghị sáng tạo một tác phẩm nghệ thuật biểu tượng cho tình đoàn kết với Pháp sau vụ tấn công liều chết làm 130 người chết. Tuy nhiên, trong suốt 4 năm qua, bó hoa đoàn kết Mỹ-Pháp này không tìm được vị trí thích hợp để ra mắt công chúng. Do kích thước quá lớn, cao tới 12 mét, làm từ thép, nhôm và đồng và nặng tới 33 tấn, nên vị trí trưng bày theo ý muốn của tác giả là khuôn viên bên ngoài Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại "Palais de Tokyo", đối diện với tháp Eiffel, đã vấp phải nhiều phản đối. 

Cuối cùng, "Bó hoa tulip" đã được lắp đặt tại bãi cỏ gần bảo tàng Petit Palais ở trung tâm Paris. Công chúng đã ồ lên và vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt khi tấm màn che tác phẩm được kéo xuống và hiện lên bó hoa dưới hình thức bàn tay đang cầm những bông hoa tulip nhiều màu.

Nghệ sĩ Koons được xem là "ông hoàng" của nghệ thuật hiện đại.

Tâm Hằng (TTXVN)
Những tác phẩm nghệ thuật độc đáo từ trứng
Những tác phẩm nghệ thuật độc đáo từ trứng

Tại Hội nghị Thượng đỉnh về trứng - Egg Summit 2017, hàng trăm tác phẩm nghệ thuật độc đáo từ trứng được trưng bày, đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người tham dự.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN