Chuối 'đáng kinh ngạc' ăn được cả vỏ của Nhật Bản

Nông trại D&T Farms ở quận Okayama, miền tây Nhật Bản mới trồng được loại chuối Mongee có thể ăn được cả vỏ.

Một người đàn ông Nhật ăn thử chuối Mongee. Ảnh: rocketnews24

Theo trang web SoraNews24, nông trại D&T đã sử dụng phương pháp “Freeze Thaw Awakening” (Rã đông thức tỉnh), để thay đổi DNA của giống cây cho phép chúng phát triển ở môi trường khí hậu mát mẻ hơn, khác với chuối thông thường chỉ phát triển trong điều kiện khí hậu nhiệt đới.

Chuối Mongee. Ảnh: Nông trại D&T.

Người tiêu dùng chỉ có thể mua chuối Mongee tại cửa hàng bách hóa Tenmanya Okayama. Điều đặc biệt là mỗi tuần cửa hàng này chỉ bán 10 nải chuối Mongee. Một quả chuối có giá 648 yen Nhật (khoảng 5,75 USD), không đắt so với các loại trái cây cao cấp ở Nhật Bản. Khi chuối chín, người tiêu dùng có thể ăn luôn cả lớp vỏ mỏng bên ngoài mà không phải bóc bỏ đi như chuối thông thường. 

Người đàn ông thử cả chuối thường và chuối Mongee đã nói rằng chuối Mongee có vỏ mỏng và đặc biệt hơn hẳn. Ảnh: rocketnews24

Chuối Mongee có vị ngọt đậm, chứa khoảng 24,8g đường, cao hơn so với mức trung bình 18,3 g của các loại chuối thông thường khác. Chuối Mongee cũng cứng hơn và có mùi mạnh hơn các loại chuối khác. Loại chuối đặc biệt này có tên “Mongee”, có nghĩa là “đáng kinh ngạc” theo tiếng địa phương Okayama.


Vụ mùa chuối Mongee thành công đầu tiên được trồng vào tháng 11 vừa qua.

Trần Minh/Báo Tin tức
Ngắm mèo con kỳ lạ có hai mặt, ba mắt, hai mồm
Ngắm mèo con kỳ lạ có hai mặt, ba mắt, hai mồm

Mèo con Bettie Bee mới 11 ngày tuổi đã trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội nhờ có hai khuôn mặt với 3 mắt, 2 mồm và 2 mũi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN