Bác sĩ gắp 152 đinh ốc, then cửa từ dạ dày bà cụ 74 tuổi

Các bác sĩ tại Cộng hòa Buryatia (Nga) đã bất ngờ khi phát hiện tới 152 vật thể kim loại bao gồm đinh, ốc và then cửa bên trong ruột một cụ bà 74 tuổi.

Hình chụp X-quang của nữ bệnh nhân. Ảnh: Daily Mail

Kênh RT (Nga) cho biết ca mổ đặc biệt được thực hiện tại bệnh viện Cộng hòa Semashko ở Ulan-Ude, cách hồ Baikal 100 km về phía đông nam. Theo đại diện bệnh viện Cộng hòa Semashko ngày 26/12, nữ bệnh nhân 74 tuổi bị sốt cao không rõ lý do. Khi tiến hành chụp X-quang, các bác sĩ phát hiện có nhiều vật thể lạ bằng kim loại trong dạ dày bệnh nhân này.

Bà cụ 74 tuổi lập tức được đưa đến phòng phẫu thuật. Bác sĩ bệnh viện Cộng hòa Semashko cho biết họ đã lấy được tổng cộng 152 vật thể kim loại trong đó có cả đinh ốc, vòng bạc… từ dạ dày bệnh nhân này (video dưới).
Các vật thể đều đã trong quá trình oxy hóa, chứng tỏ chúng đã được đưa vào cơ thể được một khoảng thời gian. Nữ bệnh nhân này hiện đã thoát khỏi tình trạng nguy hiểm.

Người nhà của bệnh nhân đã tiết lộ với các bác sĩ về lý do dẫn đến việc trong dạ dày của bà có nhiều vật thể kim loại. Tuy nhiên, các bác sĩ từ chối công bố thông tin này với báo giới bởi “lý do đạo đức” và chỉ cho biết thêm bệnh nhân hiện đang được điều trị tại khoa thần kinh học.


Trước đó, vào tháng 11, các bác sĩ tại Ấn Độ đã lấy ra được hàng trăm đồng xu và đinh sắt trong dạ dày một người đàn ông 28 tuổi.

Hà Linh/Báo Tin tức
Lý do Mỹ bỏ tiền nuôi hàu hàng loạt quanh căn cứ Hải quân
Lý do Mỹ bỏ tiền nuôi hàu hàng loạt quanh căn cứ Hải quân

Những con hàu có tác dụng không ngờ đối với các căn cứ Hải quân của Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN