Trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm việc tại tỉnh Bắc Ninh về công tác xây dựng Đảng

Ngày 22/6, Đoàn công tác Tiểu ban Điều lệ Đảng Đại hội XIII do đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng Tiểu ban Điều lệ Đảng Đại hội XIII làm Trưởng đoàn làm việc tại tỉnh Bắc Ninh về công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2015-2020 và thi hành Điều lệ Đảng ở Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh.

Chú thích ảnh
Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Diệp Trương/TTXVN

Tại buổi làm việc, các đại biểu tham gia trao đổi, thảo luận, phân tích báo cáo về kết quả hơn 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh và hoạt động tổng kết, thi hành điều lệ Đảng.

Các đại biểu đều đánh giá cao công tác chuẩn bị tài liệu, hồ sơ và kết quả công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2015-2020 và thi hành Điều lệ Đảng ở Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh. Các báo cáo thể hiện kết quả toàn diện, thể hiện sự nghiêm túc của tỉnh trong việc thực hiện các Nghị quyết của Trung ương về các vấn đề xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng.

Bên cạnh đó, trong buổi làm việc, nhiều vấn đề mới được nêu ra giúp đoàn công tác có thêm những kiến thức thực tế để bổ sung lý luận cho Đảng như: vấn đề thu đảng phí với đảng viên ốm nằm liệt giường lâu năm, tinh giản biên chế, các mô hình hay, chế độ phụ cấp cho cấp ủy…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Minh Chính đã đánh giá cao những thành tựu mà Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh đã đạt được trong những năm qua; khẳng định có những kết quả đó là nhờ vào việc cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, thể hiện vai trò sự lãnh đạo của Đảng, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự ủng hộ, vào cuộc của các tầng lớp nhân dân.

Đồng chí Phạm Minh Chính đề nghị tỉnh Bắc Ninh trong thời gian tới cần khắc phục một số nội dung như còn một số địa phương chưa coi trọng công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, việc phát triển kinh tế chưa gắn liền với bảo vệ môi trường, giữ vững bản sắc văn hóa. Trong khi đó, mặc dù các chỉ số phát triển kinh tế tốt nhưng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh chưa tương xứng với tiềm năng, điều kiện, cần tập trung khắc phục, đưa ra những giải pháp, nâng cao vị thế của tỉnh trên cả nước…

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Diệp Trương/TTXVN

Cũng theo Trưởng Ban tổ chức Trung ương, Bắc Ninh với đặc thù tỉnh nhỏ, bước đầu cải cách hành chính đã thu lại được một số kết quả nhưng các cấp chính quyền địa phương cần vào cuộc hơn nữa, đưa ra các giải pháp tinh gọn bộ máy. Ngoài ra, cần tập trung chuyển đổi cơ cấu kinh tế, đặc biệt phát triển dịch vụ, đưa Bắc Ninh phát triển tương xứng với tiềm năng kinh tế, văn hóa, lịch sử, phát huy sức mạnh con người đất Kinh Bắc.

Trong thời gian tới, Bắc Ninh cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kiểm tra các cấp có hiệu lực, hiệu quả, có kết luận và đánh giá, thực hiện tốt việc nêu gương, đánh giá phương thức đổi mới lãnh đạo của Đảng, phát huy vai trò nhân dân trong xây dựng Đảng; thi hành, bổ sung Điều lệ Đảng phù hợp với thực tiễn. Bên cạnh đó cần cụ thể hóa đường lối, chủ trương lãnh đạo, công tác tuyên truyền trong nhân dân xây dựng Đảng, phát triển kinh tế, xây dựng an ninh quốc phòng, đối ngoại.

Đồng chí Trưởng Ban tổ chức Trung ương cũng mong muốn trong thời gian tới, tỉnh Bắc Ninh cần tăng cường đoàn kết, thống nhất, phát huy tinh thần dân chủ thực hiện nhiệm vụ chính trị, trong đó nhiệm vụ trước mắt tập trung tốt cho chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp hướng tới Đảng hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Đặc biệt, tỉnh Bắc Ninh cần chủ động chia sẻ kinh nghiệm, khó khăn với các đơn vị địa phương khác để từ đó thực hiện liên kết vùng tốt hơn; cần phát huy vai trò nhân dân trong xây dựng Đảng.

Trước đó, Đoàn công tác Tiểu ban Điều lệ Đảng Đại hội XIII đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Bắc Ninh, Ban Thường vụ Đảng ủy phường Tiền An, thành phố Bắc Ninh.

Thanh Thương (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản