Bắc Ninh: Sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Ngày 5/12, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc - thành phố Bắc Ninh (Bắc Ninh), Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Bắc Ninh phối hợp với Cục Kỹ thuật Hải quân và Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Thái Nguyên tổ chức sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2014. Tham dự có Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến; lãnh đạo Tỉnh uỷ Thái Nguyên và Cục Chính trị, Cục Kỹ thuật Hải quân.


Đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, và lãnh đạo Tỉnh uỷ Thái Nguyên, Cục Chính trị chứng kiến ký kết kế hoạch phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2015 giữa Cục Kỹ thuật Hải quân và Ban Tuyên giáo hai tỉnh


Năm 2014, công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa Cục Kỹ thuật Hải quân và Ban Tuyên giáo hai tỉnh tiếp tục đi vào nền nếp, đạt chất lượng, hiệu quả thiết thực, nhất là trong thời điểm tình hình Biển Đông có những diễn biến phức tạp, căng thẳng. Các địa phương đã dành thời gian và sự quan tâm về mọi mặt trong phối hợp tuyên truyền cũng như tổ chức các phong trào, các cuộc vận động.


Tại Bắc Ninh, tuy là tỉnh không có biển, song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân luôn xác định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của biển, đảo đối với việc phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng của đất nước. Dưới sự chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, công tác phối hợp tuyên truyền về biển, đảo đã đạt nhiều kết quả đáng kể. Trong đó, UBND tỉnh phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam, những bằng chứng lịch sử, pháp lý” với 100 bản đồ cùng các tư liệu, văn bản, ấn phẩm, hiện vật. Phòng Chính trị và các đơn vị trong Cục Kỹ thuật đã phối hợp tổ chức tuyên truyền cho hơn 2 nghìn lượt cán bộ, đảng viên, báo cáo viên và nhân dân trong Hội nghị bồi dưỡng báo cáo viên của tỉnh và các địa phương. Các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh đã duy trì các chuyên trang, chuyên mục, đăng tải hàng trăm lượt tin, bài về chủ đề biển, đảo. Các cấp, các ngành trong tỉnh tích cực triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, quên góp ủng hộ vì nghĩa tình biên giới, hải đảo. Tính đến tháng 11-2014, tỉnh Bắc Ninh đã ủng hộ quỹ “Vì biển đảo quê hương”, cán bộ, chiến sỹ và ngư dân bám biển được gần 3 tỷ đồng…

Quang cảnh sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảoThông qua các hoạt động, đã huy động được nguồn lực cả vật chất và tinh thần ủng hộ quân, dân huyện đảo Trường Sa, Nhà Giàn DK1 và góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.


Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo còn những tồn tại, hạn chế nhất định. Các đại biểu đã thảo luận làm rõ thực trạng, nguyên nhân, đồng thời đề xuất những giải pháp thiết thực nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả trong công tác phối hợp tuyên truyền về biển, đảo trong năm 2015 và những năm tiếp theo.


Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến, ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác phối hợp tuyên truyền giữa Cục Kỹ thuât Hải quân và Ban Tuyên giáo hai tỉnh trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh dưới sự chỉ đạo của Tỉnh uỷ và Quân chủng Hải quân, hàng năm Ban Tuyên giáo hai tỉnh và Cục Kỹ thuật Hải quân cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ, thống nhất kế hoạch, nội dung và lộ trình tuyên truyền cụ thể. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng; chủ động trao đổi, cung cấp thông tin thường xuyên, kịp thời, có hệ thống, phù hợp với từng đối tượng; chú ý tuyên truyền đến thế hệ trẻ, học sinh, sinh viên để thu hút nguồn nhân lực phục vụ trong Quân chủng Hải quân. Gắn tuyên truyền biển, đảo với các hoạt động giao lưu kết nghĩa, công tác chính sách nhân các ngày lễ, tết của đất nước và địa phương…


Nhiệm vụ tuyên truyền về biển, đảo là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Nhân Chiến mong muốn, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Đảng uỷ Quân chủng Hải quân tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ, phát huy sức mạnh tổng hợp, triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền biển, đảo gắn với tuyên truyền thu hút nguồn lực, đáp ứng yêu cầu xây dựng Quân chủng Hải quân hiện đại, góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, gắn với củng cố Quốc phòng an ninh trên các vùng biển, đảo theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XI của Đảng và Nghị quyết T.Ư 4 (khoá XI) về “Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020”.


Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Cục Kỹ thuật Hải quân và Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Bắc Ninh, Thái Nguyên đã ký kết kế hoạch phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2015. Đại diện một số đơn vị của hai tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên đã tặng quà cho quỹ “Vì biển đảo quê hương” và các chiến sĩ công tác tại Trường Sa.


Thái Hùng

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản