Từ ngày 31/5, BHXH TP Hồ Chí Minh nhận và trả hồ sơ qua đường bưu điện

Từ ngày 31/5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Hồ Chi Mính sẽ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thủ tục hành chính qua đường bưu điện đối với tất cả các đơn vị và cá nhân.

Chú thích ảnh
Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, ngành BHXH TP Hồ Chí Minh đã có thông báo nhận và trả hồ sơ qua bưu điện từ ngày 31/5.

Chiều tối 28/5, BHXH TP Hồ Chí Minh thông báo sẽ nhận hồ sơ và trả kết quả qua dịch vụ bưu điện từ ngày 31/5 cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, BHXH TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thủ tục hành chính qua bưu điện đối với tất cả các thủ tục của các đơn vị và cá nhân, trừ trường hợp nhận tiền mặt thanh toán trực tiếp và đổi thẻ bảo hiểm y tế.

Ngoài ra, BHXH TP Hồ Chí Minh khuyến khích các đơn vị, tổ chức, cá nhân thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực thu, cấp sổ thẻ, giải quyết chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe; thực hiện thủ tục cấp lại thẻ bảo hiểm y tế trên cổng dịch vụ công quốc gia.

Đối với trường hợp cần tư vấn hướng dẫn, liên hệ đường dây điện thoại của BHXH TP Hồ Chí Minh theo số 02839979039 hoặc điện thoại của BHXH thành phố Thủ Đức, các quận, huyện trên địa bàn Thành phố để được hướng dẫn cụ thể hơn.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa an vui khi tuổi xế chiều
Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa an vui khi tuổi xế chiều

Theo thống kê của Bảo hiểm xã hội tỉnh Kon Tum, tính đến hết tháng 4/2021, số người tham gia bảo hiểm xã hội của toàn tỉnh là 47.246 người, trong đó bảo hiểm xã hội tự nguyện là 8.023 người (tăng 358 người so với tháng trước); bảo hiểm thất nghiệp là 32.887 người và bảo hiểm y tế là 497.347 người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN