Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: ‘Chính phủ vào cuộc nhanh'

Trả lời báo chí tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 2/2, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết: Ngay sau khi có thông báo từ phía Nhật Bản về ca bệnh COVID-19, Chính phủ đã vào cuộc nhanh.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Mai Tiến Dũng trả lời báo chí tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ.

Theo Người phát ngôn của Chính phủ, Chính phủ đã triệu tập ngay hai cuộc họp khẩn cấp trong lúc diễn ra Đại hội XIII để quán triệt công tác chống dịch. Trưa 28/1, Chính phủ ra công điện phong tỏa toàn bộ TP Chí Linh (Hải Dương).

Trả lời câu hỏi về giải pháp tiêu thụ hàng hóa nông sản của người dân ở các vùng có dịch COVID-19, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định sẽ cung cấp đủ mặt hàng thiết yếu cho người dân, kể cả vùng dịch, vùng lân cận. Về tiêu thụ hàng hóa nông sản của người dân, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh phải tập trung quan tâm chống dịch trước tiên, đảm bảo dịch không lây lan.

Bộ Công Thương sẽ phối hợp các bộ ngành để không xảy ra tình trạng ngăn sông, cấm chợ việc đưa hàng sang các địa phương khác tiêu thụ. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh việc đưa hàng sang phải tuân thủ các quy định của Bộ Y tế.

Lãnh đạo Bộ Y tế cũng cho rằng Hà Nội cần thay đổi chiến lược, nâng các biện pháp chống dịch cao hơn một mức, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 hoặc hạn chế tập trung đông người theo Chỉ thị 15, phù hợp cho từng địa bàn có nguy cơ lây nhiễm cao. Có thể xác định các trường bệnh F1 và coi F2 gần như F1. Truy vết, khoanh vùng nhanh, khoanh vùng rộng, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân. Nếu tất cả người dân âm tính sẽ nới lỏng dần. Tạm dừng vui chơi giải trí, tạm dừng hoạt động không thiết yếu, bắt buộc đeo khẩu trang.

Tin, ảnh: V.Tôn/Báo Tin tức
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Tập trung khống chế dịch COVID-19 để nhân dân yên tâm đón Tết
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Tập trung khống chế dịch COVID-19 để nhân dân yên tâm đón Tết

Chiều 2/2 tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, người phát ngôn của Chính phủ đã chủ trì buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2021, buổi họp báo đầu tiên của năm mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN