Bóng đá Việt Nam chia tay Giám đốc kỹ thuật Jürgen Gede vào tháng 6/2020

Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết: Sau 4 năm gắn bó và cống hiến cho Bóng đá Việt Nam trên cương vị Giám đốc kỹ thuật, ông Jürgen Gede sẽ kết thúc hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam vào tháng 6/2020.

Chú thích ảnh
 Ông Jürgen Gede (thứ hai từ phải sang) sẽ kết thúc hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam vào tháng 6/2020. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Ông Jürgen Gede chính thức đảm nhiệm vị trí Giám đốc kỹ thuật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam từ tháng 6/2016 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Sau đó, căn cứ vào hiệu quả công việc và những đóng góp thiết thực cho Bóng đá Việt Nam, đặc biệt là đối với các đội tuyển trẻ, ông tiếp tục được gia hạn hợp đồng thêm 2 năm nữa, từ tháng 6/2018 đến tháng 6/2020.

Trong hành trình 4 năm gắn bó cùng Bóng đá Việt Nam, Giám đốc kỹ thuật Jürgen Gede được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm đối với công việc, có nhiều ý kiến đóng góp quan trọng giúp Liên đoàn này đưa ra những định hướng, cũng như xây dựng các kế hoạch nâng cao chất lượng cho công tác phát triển bóng đá trẻ, các giải trẻ và các đội tuyển trẻ.

Giám đốc kỹ thuật Jürgen Gede cũng tích cực tham gia hỗ trợ Ban huấn luyện các đội tuyển trẻ U16, U19, U23 Quốc gia thông qua các ý kiến tham mưu, phân tích về chuyên môn, cung cấp các thông tin dữ liệu phục vụ công tác huấn luyện và thi đấu. Điểm nhấn đáng nhớ trong 4 năm đồng hành cùng Bóng đá Việt Nam của ông Jürgen Gede là tham gia hỗ trợ Ban huấn luyện đội tuyển U19 Quốc gia xuất sắc lọt vào tới Bán kết giải vô địch U19 châu Á 2016, qua đó lần đầu tiên trong lịch sử đội giành quyền tham dự Vòng chung kết FIFA U20 World Cup 2017.

Ngoài ra, trên cương vị là Giám đốc kỹ thuật, ông Jürgen Gede cũng góp mặt trong hành trình giàu cảm xúc của đội tuyển U23 quốc gia khi giành ngôi Á quân U23 châu Á 2018 tại Thường Châu (Trung Quốc). Hai năm vừa qua, ông Jürgen Gede cũng phát hiện, giới thiệu nhiều cầu thủ cho các đội tuyển Quốc gia, giúp Ban huấn luyện các đội tuyển có thêm sự lựa chọn về nhân sự và đồng thời cũng giúp các cầu thủ có cơ hội thể hiện khả năng.

Đánh giá cao những đóng góp của ông Jürgen Gede trong 4 năm làm việc tại Việt Nam, Tổng thư ký LĐBĐVN Lê Hoài Anh khẳng định: Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và ông Jürgen Gede đều có kế hoạch, cũng như mục tiêu phát triển riêng trong giai đoạn mới. Liên đoàn sẽ dành sự ưu tiên lớn hơn đối với công tác đào tạo, phát triển bóng đá trẻ.

Do vậy, vị trí Giám đốc kỹ thuật không chỉ là định hướng, xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng các đội tuyển trẻ, còn phải tham gia vào công tác hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo bóng đá trẻ của các Câu lạc bộ, đặc biệt là công tác đào tạo lực lượng Huấn luyện viên bóng đá trẻ. Với mục tiêu đó, Liên đoàn hướng đến ứng cử viên có kinh nghiệm trong phát triển bóng đá trẻ có trình độ giảng viên Huấn luyện viên bóng đá của Liên đoàn Bóng đá thế giới hoặc Liên đoàn Bóng đá châu Á.

Về phần mình, ông Jürgen Gede khẳng định hoàn toàn hài lòng về hành trình 4 năm đồng hành cùng Bóng đá Việt Nam. “Tôi luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện từ các lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Tôi thật sự rất vui và vinh dự, tự hào khi công việc của mình được ghi nhận và bản thân cũng có góp phần vào những thành công của Bóng đá Việt Nam”.

Quốc Trị (TTXVN)

Bóng đá

Thể thao 24h

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản