Australia, New Zealand giành quyền đăng cai FIFA World Cup bóng đá nữ 2023

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, tối 25/6, Australia và New Zealand đã chiến thắng trong cuộc đua giành quyền tổ chức vòng chung kết FIFA World Cup bóng đá nữ 2023, trở thành hai nước đồng chủ nhà của giải này.

Trong cuộc bỏ phiếu tại Zurich, Thụy Sĩ, "bộ đôi" Australia-New Zealand đã giành được 22 phiếu so với 13 phiếu của Colombia. Với kết quả này, FIFA World Cup bóng đá nữ 2023 sẽ là giải lần đầu tiên được đồng tổ chức bởi hai quốc gia và lần đầu tiên diễn ra ở khu vực Thái Bình Dương. Giải này cũng sẽ số đội tham gia lớn nhất với 32 đội so với 24 đội ở các giải trước.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã chúc mừng chiến thắng của Australia và New Zealand, bày tỏ hy vọng FIFA World Cup bóng đá nữ 2023 sẽ có tác động tích cực đến sự phát triển của bóng đá nữ ở khu vực Thái Bình Dương cũng như trên toàn cầu. Thủ tướng Australia Scott Morrison và người đồng cấp New Zealand Jacinda Ardern cũng đã ra tuyên bố chung, khẳng định đây là một bước ngoặt của thể thao nữ giới tại hai quốc gia.  

Trong cuộc đua giành quyền đăng cai, trước ngày bỏ phiếu cuối cùng, Nhật Bản và Brazil đã rút và chỉ còn Colombia cạnh tranh với hai nước Australia và New Zealand.

Hoàng Linh (TTXVN)
Brazil rút khỏi cuộc đua đăng cai World Cup bóng đá nữ 2023
Brazil rút khỏi cuộc đua đăng cai World Cup bóng đá nữ 2023

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, Liên đoàn Bóng đá Brazil (CBF) ngày 9/6 đã công bố quyết định rút khỏi cuộc chạy đua đăng cai tổ chức Vòng chung kết Giải vô địch thế giới (World Cup) bóng đá nữ 2023 do những “viễn cảnh u ám của nền kinh tế” trong những năm tới do tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN